Nóng 24h qua: Tấm ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy gây "bão" giữa dịch Covid-19

Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 20:54 PM (GMT+7)

Tấm ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy giữa "cơn bão" Covid-19 gây bức xúc; Lên nhầm máy bay, hành khách muốn đi Thanh Hóa suýt đến Đà Nẵng... là những tin nóng nhất 24h qua.

  

Tấm ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy giữa "cơn bão" Covid-19 gây bức xúc

Nóng 24h qua: Tấm ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy gây "bão" giữa dịch Covid-19 - 1

  Hình ảnh học sinh miền núi đeo khẩu trang giấy trong những ngày đầu phòng dịch Covid-2019 đã gây bão dư luận (Ảnh:FB)

Thời điểm cả nước đang ra sức, dành mọi nguồn lực để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do dịch Covid-19 gây ra, thì ngày 6/2, bà Lô Thị Phim - cán bộ thiết bị, thư viện Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) chụp và đăng ảnh học sinh của trường mình đeo khẩu trang bằng giấy lên Facebook.

Những hình ảnh và thông tin bà Phim đăng tải đã tạo ra các luồng dư luận khác nhau, ảnh hưởng đến uy tín của huyện cũng như của ngành, trái với chỉ đạo của huyện, của Sở GD&ĐT. Với mức độ vi phạm trên, Trường PTDTBT TH và THCS Phà Đánh đã họp và thống nhất kỷ luật ở mức phê bình đối với bà Phim.

Ngoài ra, ông Nguyễn Quế Trường - Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH và THCS Phà Đánh cũng bị kỷ luật với hình thức tương đương do thiếu trách nhiệm, đã để nhân viên của mình vi phạm trong lĩnh vực phát ngôn và đăng tin, hình ảnh trái với những gì huyện, ngành đang đặc biệt quan tâm chỉ đạo.

Người nhiễm Covid-19 cuối cùng ở TP.HCM ra viện

Nóng 24h qua: Tấm ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy gây "bão" giữa dịch Covid-19 - 2

Ông T.H.K tươi cười và vui vẻ nói lời cảm ơn tới tất cả mọi người cũng như các y bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM

Chiều 21/2, bệnh nhân T.H.K (SN 1947; quốc tịch Mỹ), người nhiễm virus Corona chủng mới (Covid-19) gây ra, đã hoàn toàn khỏi bệnh và được xuất viện. Như vậy, người đàn ông này đã trở lại hòa nhập cùng cộng đồng sau 3 tuần được các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM điều trị trong phòng cách ly.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, do bị viêm phổi nặng, lớn tuổi, bị cách ly thời gian dài nên trong quá trình điều trị cho ông K., các bác sĩ, điều dưỡng không chỉ gặp khó khăn trong việc xử lý các vấn đề chuyên môn mà còn phải tư vấn, ổn định tâm lý cho người bệnh.

Đây là trường hợp nhiễm Covid-19 lớn tuổi nhất trong 16 bệnh nhân tại Việt Nam và cũng là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ ba tại Việt Nam. Sau khi ông K. xuất viện thì TP.HCM không còn trường hợp nào phải điều trị căn bệnh này nữa.

Học sinh Hà Nội nghỉ học đến đầu tháng 3/2020

Nóng 24h qua: Tấm ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy gây "bão" giữa dịch Covid-19 - 3

  Học sinh Hà Nội trở lại trường vào đầu tháng 3

Chiều nay 21/2, tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã đề xuất cho học sinh trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 và dự kiến đi học trở lại vào đầu tháng 3.

Như vậy, tính đến ngày 21/2, Hà Nội đã cho học sinh nghỉ học gần 3 tuần để phòng, chống dịch Covid-19.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu ý kiến; Phải dựa trên các căn cứ cụ thể để đề xuất cho học sinh nghỉ học thêm một tuần, "chứ không phải đề xuất theo phong trào".

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội thay mặt Ban chỉ đạo thống nhất cho học sinh các cấp toàn TP nghỉ học đến ngày 1/3.

Cảnh báo không khí Hà Nội đang rất xấu

Nóng 24h qua: Tấm ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy gây "bão" giữa dịch Covid-19 - 4

Chất lượng không khí Hà Nội trong sáng nay ở ngưỡng rất xấu. (Ảnh chụp 7h sáng 21/2)

Sáng 21/2, kết quả quan trắc chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội cảnh báo ở ngưỡng rất xấu. Cụ thể từ 6-7h sáng nay, AQI trung bình tại 11 trạm quan trắc của Hà Nội đổi màu tím ngắt, chỉ số luôn giữ mức cao, dao động từ 260-280, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dân…

Chỉ số bụi mịn Pm 2.5 cũng cho thấy tình trạng tăng cao đột ngột kể từ đêm qua (20/2). Đáng lưu ý, theo kết quả quan trắc trên công cụ PAM Air, nhiều nơi tại Hà Nội còn hiển thị màu nâu (chất lượng không khí nguy hại) như tại Trung Hòa, Mai Dịch… AQI đều ở mức 308 đến 307.

Không chỉ riêng Hà Nội, nhiều tỉnh miền Bắc, chất lượng không khí cũng ở tình trạng rất xấu tới nguy hại. Theo các chuyên gia, tình trạng này có thể kéo dài trong vài ngày tới khi hiện tượng mưa phùn, sương mù chấm dứt, khu vực miền Bắc xuất hiện mưa rào.

Lên nhầm máy bay, hành khách muốn đi Thanh Hóa suýt đến Đà Nẵng

Nóng 24h qua: Tấm ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy gây "bão" giữa dịch Covid-19 - 5

  Chỉ đến khi ống lồng đã rút khỏi máy bay, tổ bay mới phát hiện có hành khách đi nhầm chuyến

Cuối tuần trước, tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất đã xảy ra một việc hy hữu khi một nam hành khách đi từ TP.HCM dự định bay về Thanh Hoá đã lên nhầm chuyến bay đi Đà Nẵng.

Cụ thể, hành khách N.V.L dự kiến đi trên chuyến bay VN1274 của Vietnam Airlines chặng bay từ TP.HCM về Thanh Hoá đã lên nhầm chuyến bay VN120 từ TP.HCM đi Đà Nẵng. Đáng chú ý, sau khi ống lồng đã rút khỏi máy bay, vụ việc mới được phát hiện ra.

Tổ bay đã thông báo với nhà chức trách sân bay Tân Sơn Nhất về vụ việc nhầm lẫn trên và đề nghị cấp lại ống lồng để hành khách xuống máy bay.

Hiện Cảng vụ Hàng không miền Nam đang xem xét vụ việc, làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/nong-24h-qua-tam-anh-hoc-sinh-deo-khau-trang-giay-gay-bao-giu...

Nóng 24h qua: CSGT bị xe tông trọng thương khi đang làm nhiệm vụ

Việt Nam chỉ còn 1 người dương tính với virus Corona; CSGT bị xe tông trọng thương khi đang làm nhiệm vụ… là những tin nóng...

Theo Vũ Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h