Nơi nào nhiệt độ cao nhất trong đợt nắng nóng đầu tiên ở miền Bắc và miền Trung?

Sự kiện: Tin ngắn

Nhiều nơi ở miền Bắc và miền Trung ghi nhận có nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C trong ngày nắng nóng đầu tiên trong năm 2023.

Nhiều nơi có mức nhiệt 35-37 độ C trong ngày nắng nóng đầu tiên trong năm 2023. Ảnh minh họa

Nhiều nơi có mức nhiệt 35-37 độ C trong ngày nắng nóng đầu tiên trong năm 2023. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (21/3), miền Bắc và miền Trung bước vào đợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2023.

Lúc 13h, một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C, trong đó Hương Khê (Hà Tĩnh) cao nhất ghi nhận mức nhiệt 37,7 độ C...

Dự báo, từ ngày mai (22/3), nắng nóng sẽ mở rộng ra nhiều nơi ở Bắc Bộ. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình dự báo có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Riêng Hà Nội ngày mai không mưa, ngày nắng nóng với mức nhiệt cao nhất 35-36 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các nơi khác ở Bắc Bộ và khu vực từ Bình Định đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Ngày mai, khu vực miền Đông Nam Bộ vẫn tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất 40-50%.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Nguồn: [Link nguồn]

Miền Bắc sắp hứng đợt nắng nóng đầu tiên, miền Nam xâm nhập mặn tăng cao

Đợt nắng nóng đầu tiên năm 2023 sắp xảy ra ở miền Bắc và miền Trung. Trong khi đó, xâm nhập mặn ở Nam Bộ tăng cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN