Nổ xe máy ở Bắc Ninh: Người chồng giờ ra sao?

Thứ Tư, ngày 29/08/2012 20:51 PM (GMT+7)

Ngày mai, 30/8, TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ mở phiên tòa lưu động, xét xử "chuyên gia bom mìn" gây ra vụ nổ xe Honda khiến 2 mẹ con chết thảm hồi năm ngoái. Trước phiên xét xử, PV đã tìm về nhà anh Nguyễn Văn Quế (chồng chị Nguyễn Thị Quỳnh).

Một ngày trước phiên xử, chúng tôi đã có mặt tại làng Nam Sơn (xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh) và tìm về nhà anh Nguyễn Văn Quế (chồng nạn nhân Nguyễn Thị Quỳnh).

Theo thông tin của người dân làng Nam Sơn thì mấy ngày nay, làng đang mở hội theo lịch hàng năm. Nhưng không khí hội làng trở nên kém vui bởi nghe tin phiên tòa ngày mai diễn ra khiến những kỷ niệm đau thương về cái chết thảm của mẹ con chị Quỳnh trong vụ nổ xe máy hồi cuối năm ngoái bỗng tràn về.

Nổ xe máy ở Bắc Ninh: Người chồng giờ ra sao? - 1

Tại nơi xảy ra vụ nổ, cây leo đã mọc gần như che khuất dấu tích ngày trước

Gặp phóng viên, bà Trổ, bán chè ven đường cho biết: "Chúng tôi đã biết hết rồi. Ngày mai tôi không đi thì chồng tôi cũng đi. Nhiều người sẽ đến. Có khi, đêm nay có người đã đến trực tại ủy ban xã để giành trước chỗ dự tòa ngày mai."

Bà Trổ còn nhớ: "Vợ chồng anh Quế chị Quỳnh người làng bên. Trước khi chị Quỳnh mất, vợ chồng họ vẫn đèo nhau đi qua đường này suốt. Thỉnh thoảng họ còn ghé vào ăn chè của tôi. Giờ vợ con mất rồi, còn lại người chồng, tội nghiệp quá. Trước đây, anh ta đã ít nói, từ ngày vợ mất, đôi lúc gặp lại, thấy càng ít nói".

Nổ xe máy ở Bắc Ninh: Người chồng giờ ra sao? - 2

Anh nhớ những buổi tối con gái anh thấy bố đi làm về mệt, đòi tẩm quất cho bố

Trò chuyện với phóng viên, giọng hơi nghẹn, anh Nguyễn Văn Quế (chồng chị Quỳnh) cho biết, anh đã nhận được giấy thông báo đến dự phiên xét xử của TAND tỉnh Bắc Ninh.

Anh Quế tâm sự, sau sự ra đi của vợ và con gái, chỉ còn lại anh và mẹ đẻ sống trong nhà. Hiện mẹ đẻ của anh đã khá yếu, lại tâm trạng không tốt, không thể đến dự tòa nên anh sẽ cùng anh em, làng xóm đến dự phiên xét xử.

Chiều nay, anh Quế vẫn đi làm tại xưởng gạch (nơi anh đang công tác), chỉ có mẹ đẻ anh ở nhà. Cuộc sống cửa anh Quế từ ngày vợ con ra đi như xuống vực thẳm. Mẹ anh như người mất hồn.

Nổ xe máy ở Bắc Ninh: Người chồng giờ ra sao? - 3

Từ ngày mẹ con chị Quỳnh ra đi, mẹ chồng chị như người mất hồn

Anh cho biết, sau ngày đen tối cách đây hơn 9 tháng, gia đình anh tiếp tục hứng chịu nhiều nỗi buồn đau. Cô ruột và chồng của cô mất, rồi dì của anh cũng qua đời sau đó ít lâu.

Hằng ngày, sau khi anh Quế đi làm, mẹ anh lại lên tầng 2, đứng trước bàn thờ con dâu và cháu nội mà khóc. Bà ở nhà nhưng cơm nước cũng bữa nấu, bữa không. Có khi buổi trưa về nhà, anh phải tranh thủ nấu cơm ăn rồi lại vội vã đi làm.

Cuộc sống anh Quế vốn vất vả trăm bề, gặp chúng tôi chiều nay, nỗi đau của người chồng góa vợ in hằn lên nét mặt.

Anh Quế cho hay, đêm ngủ, anh vẫn thường mơ thấy vợ và con. Đến giờ, anh vẫn chưa tin vợ con đã ra đi. Anh nhớ những buổi tối con gái anh thấy bố đi làm về mệt, đòi bố nằm xuống chiếu để con tẩm quất, rồi cháu múa cho anh xem.

Mẹ đẻ của anh còn bảo, từ hồi đó, cứ đi làm về, anh lại ở nhà xem ti vi, hoặc lên tầng hai ngồi thẫn thờ, chẳng bước đi đâu. Không rõ, cuộc đời con trai bà rồi sẽ ra sao khi thiếu vắng bàn tay người phụ nữ trong cuộc đời còn lại.

Theo ghi nhận của PV, thông tin về lịch xét xử  Nguyễn Đức Tiềm đã được thông báo UBND xã thông báo trên loa phát thanh xã từ mấy hôm trước. Người dân nơi đây, hầu như ai ai cũng đã biết và chuẩn bị, thu xếp công việc đề ngày mai đến dự phiên tòa.

Tại UBND xã Nam Sơn, mọi công tác chuẩn bị cho phiên tòa ngày mai đã sẵn sàng từ sáng sớm nay.  Ông Nguyễn Văn Hanh (Phó chủ tịch UBND xã Nam Sơn cho biết, đã bố trí hội trường lớn của ủy ban làm nơi xử án ngày mai.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong hội trường lớn, hàng trăm chiếc ghế nhựa đã được sắp sẵn cho người dân đến dự tòa. Tuy nhiên, ông Hanh nói rằng, hội trường này có thể sẽ không đủ chỗ cho người dân. Nhiều người sẽ phải đứng ngoài theo dõi phiên tòa.

Trước đó, xã cũng đã cử cán bộ xuống gia đình nạn nhân và làng xóm làm công tác tư tưởng. Vì vậy, nhìn chung mọi người dù rất bức xúc với tội ác của Tiềm, nhưng sẽ giữ bình tĩnh, trật tự đến dự tòa. Lực lượng công an cũng sẽ được huy động đông đảo đảm bảo an ninh cho phiên tòa.

Các cán bộ xã còn nhận định, ngày mai, ngoài bà con ở xã Nam Sơn đến tòa, có thể còn có rất nhiều người từ Kinh Môn (Hải Dương) kéo sang. Họ quan tâm theo dõi vụ Nguyễn Đức Tiềm gài mìn hãm hại anh Lê Đức Trung làm anh này bị cụt một chân.

Hôm nay, tại nhà anh Quế, hai bố con chú ruột của anh từ Thái Nguyên cũng đã bắt xe khách sang để kịp tham dự tòa ngày mai.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
sự kiện Nổ xe máy chết người ở Bắc Ninh