Nổ ở Bắc Ninh: Giật mình tên nạn nhân

Chủ Nhật, ngày 30/12/2012 00:05 AM (GMT+7)

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, vụ nổ khủng khiếp tại Bắc Ninh do hai đối tượng tự gây ra.

Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45 - Bộ Công an) vẫn đang phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh điều tra vụ nổ xe máy lúc 1h sáng 29/12 làm 2 người thiệt mạng. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên tại hiện trường cùng lời mô tả của nhiều nhân chứng, nhiều khả năng đây là vụ nổ được gây ra bởi một lượng thuốc nổ rất lớn.

Nhiều người cho biết, tiếng nổ đã vang rất to, nhiều người ở cách xa cả cây số vẫn nghe thấy. Hơn nữa, thi thể của hai nạn nhân bị bắn ra xa thành nhiều phần. Rõ ràng, sức công phá của vụ nổ lớn gấp nhiều lần quả mìn của Nguyễn Đức Tiềm sát hại chị dâu hơn 1 năm trước.

Nổ ở Bắc Ninh: Giật mình tên nạn nhân - 1

Cảnh tượng ám ảnh tại nơi xảy ra vụ nổ

Đến 17h chiều 29/12, công tác khám nghiệm hiện trường vụ nổ xe máy tại Bắc Ninh đã hoàn toàn kết thúc. Những người dân sống ở ngã ba đường Hai Bà Trưng - Vũ Kiệt (nơi xảy ra vụ nổ) bắt đầu dọn dẹp lại nhà cửa.

Tường của một vài ngôi nhà bị máu thịt của nạn nhân bắn tung tóe nhuộm đỏ một góc. Các hàng quán dọc phố Vũ Kiệt đành đóng cửa, không bán hàng. Sau một ngày ồn ào bởi người hiếu kỳ kéo đến theo dõi. Chiều 29/12, khu phố trở nên u ám.

Phóng viên hỏi chuyện gia chủ một ngôi nhà ở đây đang lúi húi hót những mảnh kính vỡ từ trong ra ngoài. Nhưng người này chỉ thở dài lắc đầu ngán ngẩm, không trả lời, quay vào nhà. Mấy cô gái trong nhà cũng nhăn mặt, sợ sệt trước cảnh ghê rợn và mùi tử khí.

Nổ ở Bắc Ninh: Giật mình tên nạn nhân - 2

Những ngôi nhà bên đường sau vụ nổ

Một chi tiết đáng chú ý là cái tên "Mười" (nạn nhân trong vụ nổ), hầu như ai ở TP. Bắc Ninh cũng đều biết. Nhiều người nghe nói Mười tử nạn mà giật mình không tin. Một số người cho biết, nạn nhân Mười là một giang hồ có tiếng tại TP. Bắc Ninh.

Nhiều nghi vấn được đặt ra xung quanh cái chết của Mười. Có người nghi ngờ, Mười sống trong giang hồ có thể có nhiều ân oán, bị người ta cài thuốc nổ ám sát.

Một số người lại đặt giả thiết rằng, liệu có phải Mười mang thuốc nổ trên xe nhưng bất cẩn đã tự gây nổ cho mình?

Vụ nổ do nạn nhân tự gây ra

Chiều 29/12, Đại tá Nguyễn Công Nghiệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã xác định danh tính hai người chết trong vụ nổ xe máy sáng cùng ngày, tại khu vực đường Hai Bà Trưng, Phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh. Đó là Đỗ Văn Mười (SN 1974, ở phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Hải (SN 1966) ở Chí Linh, Hải Dương.

Ngay sau khi giám định hiện trường, thi thể của 2 người này đã được đưa về gia đình xử lý. Bước đầu cơ quan điều tra xác định, vụ nổ do hai đối tượng tự gây ra. Động cơ dùng thuốc nổ đang chờ giám định để làm rõ.

(Theo Vietnam+)

Mời độc giả xem clip hiện trường do phóng viên ghi lại.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
sự kiện Lại nổ xe máy chết người ở Bắc Ninh