Nổ kho đạn ở Nga, 7 người thiệt mạng

Thứ Tư, ngày 30/04/2014 09:21 AM (GMT+7)

Hàng loạt vụ nổ gây ra bởi hỏa hoạn tại một kho đạn ở miền đông Siberia của Nga, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng trăm người dân phải sơ tán.

Các vụ nổ xảy ra vào đêm qua (29/4) tại một kho đạn gần ngôi làng Bolshaya Tura, cách thủ đô Moscow khoảng 6.200 km về phía đông nam. Theo số liệu thống kê ban đầu, các vụ nổ khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 1.000 người dân phải sơ tán.

“Theo các dữ liệu thống kê ban đầu và chưa được xác thực, ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 4 người mất tích trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ kho đạn”, chính quyền vùng Zabaikalsky Krai cho biết trên trang web chính thức.

Cơ quan điều hành đường sắt cho biết, các chuyến tàu nối giữa Chita và Karymskaya đã dừng hoạt động tạm thời vì "những lý do an ninh”. Trong khi đó, chính quyền địa phương cho biết, 6 chuyến tàu bị dừng trên tuyến này.

Nổ kho đạn ở Nga, 7 người thiệt mạng - 1

Hiện trường vụ nổ kho đạn ở Nga.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga thông báo trên kênh truyền hình Rossyia-24 TV rằng đám cháy dường như đã được khống chế sau khi không có thêm vụ nổ mới nào.

Tuyến đường sắt nối các vùng phía tây với các cảng ở vùng Viễn Đông của Nga là một tuyến xuất khẩu quan trọng đối với hàng hóa Nga. Tới 1/3 hàng hóa vận chuyển trên tuyến đường sắt xuyên Siberia là than xuất khẩu từ Nga sang vùng châu Á - Thái Bình Dương. Dầu mỏ và các sản phẩm liên quan chiếm 20%, trong khi hàng hóa xây dựng và gỗ chiếm 10%.

Theo Huy Phong (Theo Reuters) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung