Nga: Kho đạn phát nổ, 6.000 người sơ tán

Một vụ nổ kinh hoàng làm rung chuyển một kho đạn ở vùng Samara của Nga vào ngày hôm qua (18/6), khiến ít nhất 11 người bị thương và 6.000 người phải sơ tán khẩn cấp.

Chính quyền vùng Samara của Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi một kho đạn pháo phát nổ vào ngày hôm qua (18/6) gần thành phố Chapaevsk. Phát ngôn viên của Cơ quan Nội vụ vùng Samara, ông Sergey Goldstein cho biết: “Có khoảng 13 triệu viên đạn các loại trong kho.”

Theo Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga, khoảng 6.000 viên là đạn pháo 122-mm với khả năng bắn xa trong bán kính 1km, trong khi số còn lại là đạn dành cho súng phòng không 23-mm và 30-mm. Cơ sở này cũng có một số thiết bị phóng rocket 80-mm, nhưng được chứa riêng biệt và vẫn an toàn.

Cảnh sát sát đã phong tỏa quanh khu vực nhà kho chứa đạn. Ít nhất 6.000 người dân sống quanh khu vực đã được sơ tán tới nơi an toàn. Một nguồn tin của đội cứu hộ khẩn cấp cho biết 11 người đã phải nhập viên do bị thương liên quan tới vụ nổ.

Nga: Kho đạn phát nổ, 6.000 người sơ tán - 1

Khói bốc lên từ kho đạn bị nổ ở vùng Samara của Nga

Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga đã điều 2 máy bay cùng với các chuyên gia phá bom mìn được trang bị hỗ trợ tới hiện trường. Hơn 500 lính cứa hỏa và 100 phương tiện cũng đang chiến đấu để dập tắt đám cháy tại kho chứa đạn.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của cảnh sát địa phương cho biết công tác chữa cháy đang gặp khó khăn vì vỏ đạn pháo bắn ra một khu vực rất rộng, nên đội cứu hỏa không thể tiếp cận khu vực kho đạn để dập lửa. Trong khi đó, hỏa hoạn và các vụ nổ được cho là có thể kéo dài tới 3 ngày.

Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga, ông Aleksey Kochkin khẳng định “trong tình huống xấu nhất” hỏa hoạn và các vụ nổ có thể tiếp diễn trong 3 ngày tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RT) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN