Những vụ tự bốc cháy bí ẩn nhất Việt Nam

Trước câu chuyện của một cô bé ở TP.HCM phát hỏa đã có những vụ tự cháy bí ẩn tương tự. Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc thì nguyên nhân lại xuất phát từ yếu tố con người.

Cô gái có tóc tự phát hỏa ở Nam Định

Chỉ trong hai ngày (8-9/1/2007), mái tóc của em B.V.H (15 tuổi), học sinh lớp 9 trường H.V. T ở TP Nam Định, đã bốc cháy tới 3 lần.

Theo mô tả thì tự mái tóc của em B.V.H bốc khói. Hiện tượng chỉ kéo dài khoảng 10 giây, có mùi khét. Đám tóc rụng khá dày, và để lại một mái tóc bị sém nhẹ.

Những vụ tự bốc cháy bí ẩn nhất Việt Nam - 1

Cô gái có mái tóc tự phát hỏa

Sáng 9/1, trong lúc ở bệnh viện, mái tóc H. lại bốc khói như đun bếp than.

Ngay sau khi sự việc được phản ánh, các nhà khoa học đã vào cuộc. Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải (Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người) nhận định đây hoàn toàn không phải là hiện tượng thần bí, mà là đặc biệt về sinh học.

20 vụ cháy bí ẩn tại một gia đình ở Quảng Nam

Năm 2008, tại nhà ông Lê Văn Hoàng, ở thôn Trà Long, xã Bình Trung, H.Thăng Bình, Quảng Nam đã liên tiếp xảy ra 20 vụ cháy bí ẩn không rõ nguyên nhân.

Vụ cháy đầu tiên xảy ra vào ngày 4/7/2008, địa điểm là đống rơm và củi tre bên hông nhà, sau đó bụi tre bên nhà cũng tự nhiên phát cháy.

Sáng 5/7/2008, đã xảy ra 8 vụ cháy liên tiếp ở phía sau khu chuồng heo, ở chõng tre, củi tre ở ngoài nhà và khu vực chuồng heo; bên bờ rào.

Những vụ tự bốc cháy bí ẩn nhất Việt Nam - 2

Ông Hoàng chỉ địa điểm vụ cháy đống rơm, đống củi sát chuồng lợn và hầm biôga

Ngày 6/7 lại xảy ra 2 vụ cháy, một vụ cháy ngay dưới bồn rửa chén bằng inox, thiêu cháy ống nhựa dẫn nước xả của bồn rửa và 1 cái can nhựa để bên dưới.

Ngày 8/7 lại tiếp tục xảy ra vụ cháy từ đám củi phía bên nhà, và bùng lên ở bồ chứa 19 kg phân bón u-rê.

Đến ngày 12/7 lại xảy ra 6 vụ cháy cùng một lúc.

Ngay sau đó, Sở Khoa học - Công nghệ vào cuộc tìm nguyên nhân và giải mã hiện tượng trên. Tuy nhiên, sau một thời gian tìm hiểu, một cán bộ của Sở nguyên nhân xảy ra cháy có lẽ do... người đốt. Còn Thượng tá Lương Tấn Tài, Trưởng công an huyện Thăng Bình khẳng định, các vụ cháy này là do yếu tố con người gây ra.

Thiếu nữ có tóc tự phát sáng ở TP.HCM

Ngày 30/7/2008, Khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân đặc biệt với triệu chứng kỳ lạ. Đó là tóc trên đầu tự nhiên phát sáng và bốc cháy gây bỏng cho bệnh nhân, khiến gia đình phải tức tốc đưa cô vào nhập viện.

Bệnh nhân tên Nguyễn Thị T (27 tuổi, ngụ tại phường Bình Thuận, quận 7, TP.HCM).

Được biết, trước lúc nhập viện khoảng 1 tiếng khi đang nằm ngủ, cô T bỗng choàng tỉnh giấc vì thấy đầu đau như búa bổ kèm nóng ran. Cô càng hoảng sợ hơn khi nhận ra tóc mình tự nhiên phát sáng.

Hoảng sợ, cô T đưa tay sờ lên đầu còn thấy tóc mình đã bị cháy sém nhiều chỗ. Cô tá hoả kêu người thân và được người nhà đưa vào nhập viện cấp cứu.

Theo các bác sĩ khoa Phỏng - BV Chợ Rẫy, vết thương bỏng trên đầu của cô gái là một tổn thương bỏng nông, có thể tự lành, tự liền trong 5 - 6 ngày. Tóc của bệnh nhân hoàn toàn không phát sáng.

30 vụ cháy bí ẩn ở Thái Bình

Từ tháng 2- 3/2010, tại mảnh đất rộng chừng 2.000 m2 của ông bà Bùi Văn Tác - Nguyễn Thị Huyền ở thôn Đồng Tâm, xã An Đồng (Quỳnh Phụ, Thái Bình) đã xảy ra gần 30 vụ cháy không rõ nguyên nhân. 3 gia đình con trai ông bà Tác - Huyền sống trên mảnh đất đó gồm các anh Bùi Văn Nghiễm, Bùi Văn Ngật và anh Bùi Văn Hựu.

Những vụ tự bốc cháy bí ẩn nhất Việt Nam - 3

Cây rơm trên mảnh đất nhà ông Tác, bà Huyền bị cháy nham nhở

Đầu tiên, là vào sáng 21/2, người dân phát hiện cây rơm nhà anh Bùi Văn Nghiễm bỗng dưng bốc cháy. Gia đình chưa kịp định thần thì chiều cùng ngày, đống ngô của gia đình để ở ngoài vườn lại tiếp tục cháy.

Kế bên nhà anh Nghiễm, chiều 23/2, đống rơm rạ của gia đình người em trai Bùi Văn Hựu cũng bốc hỏa. Sau đó, ngay cả quần áo mà các thành viên đang mặc trên người cũng tự nhiên bốc cháy nham nhở.

Ngày 18/3, con gái anh Hựu là Bùi Thị Dịu đang đứng chơi ở gốc cây đào trong vườn nhà, bỗng dưng thấy lưng áo bốc lửa.

Điều đặc biệt là quần áo Dịu còn bốc cháy ngay tại trường học.

Đáng chú ý nhất là ngày 18/3, chiếc áo mắc trên tường và ghế nhựa phía dưới anh Bùi Văn Hựu bốc cháy ngùn ngụt. Dù đã dập kịp thời nhưng chiếc áo đã cháy đen, ghế thì chảy nhựa, tường nhà ám khói loang lổ.

Hai chiếc chăn bông của bà Huyền để trên giường trong buồng đã lần lượt bốc cháy.

Ngày 22/3, khi cả nhà đang ngồi nói chuyện thì phát hiện khói bốc ra từ chiếc tủ gỗ đựng quần áo.

Giữa tháng 3/2010, quần của anh Bùi Văn Ngật đang treo tại mắc bỗng dưng cháy đỏ. Đồ đạc trong nhà nhiều thứ cũng bị "bà hỏa" hỏi thăm.

Trước sự hoang mang của dư luận, các sở ban ngành đã vào cuộc. Tuy nhiên, những vụ cháy liên tiếp này không phải do hóa chất có trong tự nhiên mà do hai mẹ con bà Ngọ Thị Mến và Bùi Thị Dịu gây ra.

Được biết, bà Mến muốn đuổi bố mẹ chồng là ông Bùi Văn Tác và bà Nguyễn Thị Huyền hiện ở cùng trên thửa đất nhà bà đi chỗ khác. Không tìm được lý do nào nên bà Mến đã nghĩ cách tạo ra các vụ cháy mang yếu tố tâm linh kỳ bí để bố mẹ chồng lo sợ mà chuyển đi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Lý ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung