Lý giải hiện tượng cô bé làm cháy đồ vật

Vài ngày tới, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người sẽ cử người vào nghiên cứu, tìm ra phương pháp chữa trị cho bé Th (11 tuổi), cô bé khiến đồ đạc bốc cháy mỗi khi hiện diện.

Sáng 14/4, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải (Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người) cho biết, ông vừa nhận được đơn của gia đình cháu bé (ở quận Tân Bình, TP.HCM) có khả năng làm đồ vật trong nhà bốc cháy, với mong muốn cá nhân ông cũng như cơ quan này vào cuộc nghiên cứu hiện tượng kỳ lạ trên và tìm ra cách chữa trị cho con gái họ.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải khẳng định, hiện tượng cơ thể người có thể phát ra nguồn lực làm cháy đồ vật như cô bé Th là hiện tượng khoa học có thật.

Lý giải hiện tượng cô bé làm cháy đồ vật - 1

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải

Ông Hải cho hay, những hiện tượng như vậy xảy ra không ít trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Theo ông Hải, thế giới có nhiều cách giải thích khác nhau về hiện tượng này. Theo quan niệm phương Tây, đây là hiện tượng "Poltergeist" (tạm dịch là "ma quấy"). Nhưng ma ở đây không có nghĩa là "con ma", mà muốn nói về một hiện tượng kỳ quái. Quan niệm phương Đông gọi đây là "luồng hỏa xà", bên Phật giáo gọi là "lửa tam muội" (tam không có nghĩa là 3).

Lý giải hiện tượng cô bé làm cháy đồ vật - 2

Các bức ảnh gia đình bé Th. gửi ra Trung tâm

Các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đã nghiên cứu về các hiện tượng này và kết luận, đây là hậu quả của việc cơ thể người có những thay đổi về hormon nội tiết (diễn ra mạnh ở tuổi dậy thì) gây rối loạn sự điều khiển của các trung tâm lực (gọi là Chakras).

Điều này khiến nội năng của cơ thể quá mạnh, tích tụ dần tạo thành nhiệt, nếu phát ra được thì hạ hỏa. Một số người sử dụng các phương pháp như đeo thạch anh trên người để chặn lại luồng hỏa phát tiết, dẫn đến hiện tượng nhiệt năng quá lớn nằm trong người, gây đau đầu, thậm chí phát điên.

Một vài hiện tượng như người làm dịch chuyển đồ vật, thắp sáng bóng đèn,... cũng bắt nguồn từ nguyên nhân chung như trên.

Trả lời câu hỏi, liệu những người gặp phải hiện tượng như trên có ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ hoặc sinh lý hay không, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải cho biết, có một số phương pháp có thể khắc chế được hiện tượng kỳ lạ xảy ra trên cơ thể những người này. Trên thế giới có những trường phái (chẳng hạn như Yoga) có thể tập luyện, điều khiển được những luồng nhiệt năng trong cơ thể để sử dụng sao cho có ích. Ví dụ, người luyện Yoga có thể ngồi trên băng tuyết hàng giờ đồng hồ mà không cảm thấy rét.

Ông Hải cho biết, một vài ngày tới, Trung tâm sẽ cử người vào nghiên cứu, tìm ra phương pháp chữa trị cho bé Th.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải cho biết thêm, dù khoa học chưa lý giải được nhưng thực tế cho thấy, những người gặp hiện tượng như trên thường sau đó sẽ có năng khiếu hay biệt tài nhất định.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải dẫn chứng một số trường hợp tương tự ở Việt Nam và thế giới.

Ngày 18/8/1983, thế giới ghi nhận câu chuyện một cậu bé 16 tuổi ở Formia, Italia, khi vừa bước vào phòng bỗng nhiên bóng đèn vụt tắt. Cậu bé tưởng cháy bóng đèn, liền chạy sang phòng bên định lấy nến thắp. Kết quả là cầu chì tại phòng này cũng chung số phận.

Một trường hợp tương tự tại nước Anh, từng lên truyền hình Discovery. Người đàn ông đang đi bộ trên đường bỗng tự phát hỏa, biến thành "ngọn đuốc sống", gây bỏng nặng.

Ở Nga, từng xuất hiện một cô bé có khả năng tương tự cô bé Th. ở TP.HCM. Thậm chí cô bé người Nga bước vào phòng còn làm cho chai lọ bật nắp.

Tại Nam Định, năm 2007, một nữ sinh đang ngồi học trong lớp bỗng dưng mái tóc bốc cháy. Lúc đầu, giáo viên, bạn bè trong lớp còn tưởng người ngồi bàn sau chọc phá. Nhưng hóa ra không phải vì hiện tượng đó cũng xảy ra nhiều lần khi cô bé ở nhà.

Một em bé ở Hậu Lộc, Thanh Hóa từ lúc mới sinh ra đã có hiện tượng phát hỏa xuống dưới làm đôi chân bị bỏng rất nặng. Đến khi lớn lên, đi nhiều nơi chữa trị, em bé này đã dần khỏi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN