Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 11:19 AM (GMT+7)

Valentine là dịp để đôi lứa kết đôi, và thế giới chứng kiến xu hướng tổ chức đám cưới tập thể đầy ấn tượng trong dịp lễ đầy ý nghĩa này.

Nhiều người cho rằng ngày Valentine là ngày mà các loài chim kết đôi nhiều nhất trong năm, và ngày Lễ Tình nhân năm nay đang chứng kiến một xu hướng cũng lãng mạn và thú vị không kém trên toàn cầu, đó là các đám cưới tập thể.

Chỉ trong mấy ngày qua, thế giới đã chứng kiến một loạt những đám cưới tập thể quy mô lớn với sự tham gia của hàng ngàn cặp đôi nguyện ước trăm năm với nhau ngay trước thềm Lễ Tình nhân.

Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine - 1

Đàn chim kết thành hình trái tim trong ngày lễ Valentine

Ở Hàn Quốc, hơn 2000 cặp uyên ương đã đổ về Nhà thờ Thống nhất ở Gapyeong ở thủ đô Seoul hôm 12/2 để cùng tham gia một lễ cưới tập thể đầy hoành tráng và ý nghĩa.

Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine - 2

Hơn 2000 cặp uyên ương tham dự lễ cưới tập thể ở Hàn Quốc

Ông Sun Myung Moon, người sáng lập nhà thờ này đã đứng ra mai mối cho hàng ngàn cặp đôi bất kể tôn giáo, quốc gia, ngôn ngữ đến với nhau, và nhiều người mới chỉ gặp nhau vài giờ trước khi tham dự lễ cưới kỳ lạ này.

Còn ở Pakistan, nơi nạn tảo hôn và các định kiến về phụ nữ vẫn còn rất nặng nề, nhiều phụ nữ không thể có cơ hội lấy chồng khi gia đình không có tài sản hồi môn “ra tấm ra món”. Những người phụ nữ không lấy được chồng thường trở thành nạn nhân của nạn lạm dụng tình dụng và không thể có được cuộc sống ổn định.

Tuy nhiên, Sayeban, một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ phụ nữ Pakistan trong giáo dục và hướng nghiệp đã đứng ra mai mối cho 70 cô gái ở Bagh-o-Bahar, tỉnh Punjab có được tấm chồng tử tế trong một lễ cưới tập thể đầy cảm xúc.

Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine - 3

Những cô dâu mới hồi hộp trong đám cưới tập thể ở Pakistan

Kể từ năm 2000, Sayeban đã đứng ra bảo trợ cho 79 lễ cưới tập thể như thế này, với lễ cưới lớn nhất thu hút sự tham gia của 1.400 người.

Trong ngày cưới, các cô dâu diện bộ váy shalwar kameez màu đỏ truyền thống và được đeo đồ trang sức bằng vàng. Những cô dâu mới cưới này sẽ được Sayeban tặng các vật dụng trong gia đình và 4000 rupee để bắt đầu cuộc sống lứa đôi.

Tại Nigeria, trong một nỗ lực để chống lại tỉ lệ ly hôn ngày càng tăng và số lượng trẻ sinh ra ngoài giá thú càng nhiều, nhà chức trách ở phía bắc nước này đã quyết định đứng ra mai mối cho các cặp đôi.

Chương trình đám cưới tập thể do bang Kano khởi xướng từ năm 2012 nhằm giúp những người cô đơn tìm được một nửa của mình và thúc đẩy việc thực hiện luật đạo Hồi trong khu vực.

Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine - 4

Cảnh sát và chính quyền đứng ra mai mối cho đàn ông ở Nigeria cưới vợ

Trong tháng vừa rồi, hơn 1000 cặp đôi đã đến với nhau thành công trong lễ cưới tập thể do chính quyền và cảnh sát bang Kano tổ chức tại nhà thờ Hồi giáo.

Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine - 5

Một cặp tình nhân tặng hoa cho nhau giữa cảnh biểu tình ngổn ngang ở Kiev, Ukraine

Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine - 6

Đám cưới tập thể dịp Valentine do chính quyền bảo trợ tại Rosario, Philippines

Còn ở Thái Lan, để kỷ niệm ngày Lễ Tình nhân một cách ấn tượng nhất, một khu du lịch ở nước này đã sắp xếp một đám cưới tập thể đầy kỳ thú cho 3 cặp đôi. Để đến được với nhau trong đám cưới này, cô dâu chú rể đã phải “trèo đèo lội suối”, thể hiện tài thiện xạ bắn cung và vượt qua vô vàn trở ngại trong khi bị “cướp biển” truy đuổi.

Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine - 7

Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine - 8

Các đôi uyên ương bị "cướp biển" truy đuổi gắt gao

Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine - 9

Chú rể dắt cô dâu vượt qua muôn vàn trở ngại

Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine - 10

Cùng nhau vượt qua chông gai trên con đường đi tới hạnh phúc

Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine - 11

Từ treo mình trên dây...

Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine - 12

Cho tới trổ tài thiện xạ bắn hạ trái tim tình yêu

Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine - 13

Cô dâu chú rể nắm tay nhau nhảy xuống hồ khi bị cướp biển truy đuổi

Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine - 14

Những đám cưới ấn tượng nhất dịp Valentine - 15

Có trèo đèo lội suối mới cảm nhận hết ý nghĩa tình yêu dành cho nhau

Đám cưới tập thể được tổ chức ở khu du lịch tỉnh Prachinburi này nhằm tạo cơ hội cho các đôi uyên ương thể hiện với nhau rằng họ sẵn sàng vượt qua mọi chông gai để đến với nhau và được sống bên nhau trọn đời.

Theo Trí Dũng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
sự kiện Valentine