Khánh Linh tái hợp Đỗ Bảo trong ngày lễ tình nhân

Chủ Nhật, ngày 14/02/2016 10:32 AM (GMT+7)

Khánh Linh đánh dấu sự trở lại âm nhạc của mình bằng MV "Cô gái trang bìa" có sự xuất hiện của nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Sự kiện: Khánh Linh

Tiếp nối MV Mùa hoa trở lại ra mắt dịp trước Tết Bính Thân, gây ấn tượng bởi sự lắng đọng, sâu sắc về câu chuyện âm nhạc cùng giọng hát trong trẻo, da diết mang thương hiệu của “họa mi” nhạc Việt, Khánh Linh tiếp tục trình làng sản phẩm âm nhạc mới mang tên Cô gái trang bìa như món quà cho ngày lễ tình nhân 14.2.

Với tên gọi đầy gợi hình, ẩn dụ thường thấy ở những sáng tác của Đỗ Bảo -  Cô gái trang bìa cũng chính là sản phẩm đầu tiên của Khánh Linh trong dự án kết hợp cùng với nhạc sỹ Đỗ Bảo trong năm 2016.

Khánh Linh tái hợp Đỗ Bảo trong ngày lễ tình nhân - 1

Khánh Linh và Đỗ Bảo tái hợp nhân dịp lễ tình nhân 2016.

MV Cô gái trang bìa.

Bài hát này ban đầu có tên Như ngày đầu tiên được nhạc sỹ Đỗ Bảo viết tặng cho đám cưới của hai người em thân thiết. Mối duyên mới cùng tình cảm trân quý dành cho nhau từ bất lâu, khiến ca khúc được đổi tên là Cô gái trang bìa khi được đưa vào kế hoạch hợp tác trong 2016 của nhạc sỹ Đỗ Bảo và Khánh Linh, với hàm ý sự trở lại của Khánh Linh đầy mới mẻ, đầy tính dự báo và hé mở như “ca sĩ trang bìa” trong âm nhạc của Đỗ Bảo thời gian tới.

Cũng chính nguồn cảm hứng này, Khánh Linh đã thuyết phục được nhạc sỹ Đỗ Bảo – người nhạc sỹ tài hoa nhưng ẩn dật, vốn rất “tiết kiệm” sự xuất hiện của mình, góp mặt vảo MV Cô gái trang bìa.

Khác với tên gọi, MV Cô gái trang bìa được thực hiện vô cùng dản dị và ấm cúng. Bối cảnh được quay trực tiếp trong phòng thu giữa nhạc sỹ Đỗ Bảo và Khánh Linh, nhưng không vì thế MV bị tẻ nhạt và đơn điệu. Tiếng hát căng tràn của Khánh Linh cùng nhạc cảm hân hoan của cô thực sự đêm lại nhiều xúc cảm cho người nghe.

Khánh Linh tái hợp Đỗ Bảo trong ngày lễ tình nhân - 2

Khánh Linh căng tràn nhựa sống ngày trở lại.

Lại nói về Khánh Linh, không chỉ gây xúc động bởi giọng hát thánh thót và truyền cảm trời cho, Cô gái trang bìa cũng hé mở về một âm sắc Khánh Linh hiện tại đầy mới mẻ, đằm trải và bừng nhựa sống.

Vẻ như, sau một thời gian tạm im vắng, trạng thái bình yên và viên mãn ở thực tại khiến giọng hát Khánh Linh còn mềm mượt, lắng sâu hơn. Trong giọng hát trong trẻo, tinh khiết của “họa mi” ngày nào nay níu bám vào tâm khảm người nghe bởi sự đằm đượm xúc cảm và cả trải nghiệm.

Khánh Linh chia sẻ: “Âm nhạc Đỗ Bảo với chiều sâu, nét dịu dàng và triết lý có cái gì đó rất đồng điệu với nội tâm của tôi. Nghe khi bài hát này, lập tức mọi tâm tư của tôi được nói hộ. Cô gái trang bìa cũng giống như ngày đầu tiên ấy, như người đẹp trên bìa báo, là ảo tưởng hay là thực, khiến trái tim ta gục ngã, rồi ta mơ.

Rồi ta đã lớn, ta không ưa tô vẽ cho tình yêu nữa.  Ngày hôm nay chúng ta nhận ra thứ tình nguyên sơ nhất, thuần khiết nhất, những cung bậc chính xác nhất về nó, đó là thứ tình yêu không gì còn có thể thay đổi được nữa.

Với tôi, những sáng tác của Đỗ Bảo, gồm cả ca khúc này luôn mang một điều bí mật. Tôi hy vọng, khán giả khi nghe sẽ dần khám phá được nội tâm của chính mình và đồng cảm được cảm xúc của Khánh Linh dành cho âm nhạc thời điểm này".

MV Mùa hoa trở lại nằm cùng trong dự án mới của Khánh Linh.

Ca sỹ Khánh Linh cũng bật mí, Cô gái trang bìa ngoài là cảm hứng đầy tươi mới để cô nhập cuộc trở lại với âm nhạc, sau thời gian im vắng bởi những biến cố đời sống riêng mà còn là “phát súng” đầu tiên cho dự án âm nhạc trong 2016.

Theo Kiều Thuận (danviet.vn)
sự kiện Valentine
Báo lỗi nội dung