Khám phá ngày Valentine độc đáo của các nước

Chủ Nhật, ngày 14/02/2016 14:56 PM (GMT+7)

Nhiều quốc gia trên thế giới cũng có ngày lễ tinh nhân của riêng họ bên cạnh Valentine của cả thế giới.

Bulgary

Khám phá ngày Valentine độc đáo của các nước - 1

Vào ngày 14.2, người Bulgary thường tổ chức Ngày Thánh Trison Zarejan, còn được biết đến là Ngày làm rượu (Winermaker Day). Các cặp đôi sẽ tổ chức cho người tình của mình bằng một hoặc hai ly rượu chính hiệu do Bulgary sản xuất.

Argentina

Khám phá ngày Valentine độc đáo của các nước - 2

Người Argentina bên cạnh lễ tình nhân Valentine họ còn có nguyên một tuần trong tháng 7 để tổ chức Tuần lễ Ngọt ngào, theo đó những nụ hôn sẽ được mọi người trao cho nhau như một cử chỉ ngọt ngào, lãng mạn.

CH Séc

Khám phá ngày Valentine độc đáo của các nước - 3

Những năm gần đây, ngày Valentine đã trở nên phổ biến ở CH Séc nhưng những cặp đôi yêu nhau ở quốc gia này vẫn có riêng ngày lễ tình nhân truyền thống vào ngày 1.5.

Thời gian này, nhiều cặp đôi sẽ hành hương đến bức tượng nhà thơ Karel Hynek Mácha trong Công viên Petrin và trao nhau nụ hôn dưới gốc cây anh đào với ý nghĩa sẽ mang lại may mắn cho năm mới.

Pháp

Khám phá ngày Valentine độc đáo của các nước - 4

Lễ Thánh Valetine ở Pháp diễn ra từ ngày 12 – 14.2, còn có tên gọi là Ngôi làng tình yêu khi mọi thứ được trang trí để trở nên lãng mạn: Nhà cửa được trang trí với hoa hồng, cây cối gắn những lời cầu chúc tình yêu, các cặp đôi cũng sẽ trồng một cây tình yêu cho riêng mình trong ngày này.

Rumani

Khám phá ngày Valentine độc đáo của các nước - 5

Người Rumani có ngày lễ tình nhân với tên gọi Dragobete, hay còn được biết đến là Ngày đính hôn của những chú chim, diễn ra vào ngày 24.2. Đây là sự kết hợp giữa ngày Valentine với lễ mừng đón xuân. Các chàng trai và cô gái cùng đi vào rừng hái hoa, sau đó cùng rửa mặt với tuyết để mong có sức khỏe và hạnh phúc.

Hàn Quốc

Khám phá ngày Valentine độc đáo của các nước - 6

Những cặp đôi yêu nhau ở Hàn Quốc tổ chức lễ tình nhân cho người mình yêu vào các ngày 14 hàng tháng chứ không chỉ riêng tháng Hai. Những ngày này có tên gọi riêng như Ngày hoa hồng tháng Năm, Ngày nụ hôn tháng Sáu, Ngày cái ôm tháng 12Ngày đen tối tháng Tư. Trong khi những người độc thân cũng tụ tập nhau và ăn món mì đen Jajangmyeon.

Brazil

Khám phá ngày Valentine độc đáo của các nước - 7

Ngày tình yêu của người Brazil có tên gọi Dia dos Namorados, được tổ chức vào ngày 12.6. Ngày tiếp theo là Ngày Thánh Anthony, vị thánh bảo trợ cho hôn nhân. Những cô gái độc thân sẽ thực hiện nghi thức Simpatias hay đồng cảm với hy vọng họ sẽ lấy chồng vào năm sau.

Người Mèo ở Trung Quốc

Khám phá ngày Valentine độc đáo của các nước - 8

Đối với tộc người Mèo ở phía Tây Trung Quốc, họ có Lễ hội Bữa ăn chị em gái. Theo đó phụ nữ sẽ nấu một loại cơm nhiều màu sắc, được bọc bằng lụa và dành cho những chàng trai họ muốn cầu hôn. Mục đích của mối quan hệ mà các cô gái mong muốn sẽ được thể hiện thông qua những vật dụng đi kèm với cơm màu: Hai chiếc đũa nghĩa là yêu, một nhánh tỏi nghĩa là không có tình cảm cho dù mối quan hệ đó chưa bắt đầu.

Xứ Wales

Khám phá ngày Valentine độc đáo của các nước - 9

Người dân xứ Wale tổ chức lễ tình nhân vào ngày 25.1, với tên gọi Ngày Thánh Dwynwen. Trong ngày này, các cặp đôi trao cho nhau chiếc thìa gỗ được chạm khắc tinh xảo, được biết đến là “Thìa tình yêu”. Đây vốn là một nghi thức truyền thống mà những người yêu nhau dành tặng người mình thương, có nguồn gốc từ thế kỷ 16.

Theo Long Hy (danviet.vn)
sự kiện Valentine