Nhommua.com đóng cửa, CEO bất ngờ từ chức

Trưa hôm nay (11/12), nhiều đối tác của Công ty TNHH Nhóm Mua đã kéo đến trụ sở của doanh nghiệp này để đòi lại hàng và yêu cầu trả số tiền hàng chưa được thanh toán.

Theo đó, Công ty TNHH Nhóm Mua (doanh nghiệp sở hữu trang thương mại điện tử Nhommua.com) đã chính thức ra thông báo ngừng hoạt động doanh nghiệp kể từ hôm nay (11/12).

Một trong số đối tác của Nhommua.com, chị Nguyễn Hương Ly (kinh doanh lĩnh vực chăn đệm, ga gối) cho biết, chị mới nhận được thông tin trang thương mại điện tử này đóng cửa từ sáng nay.

Chị Ly hợp tác với doanh nghiệp này đã khá lâu. Doanh nghiệp của chị đã gửi hàng kinh doanh trên Nhommua.com ở cả Hà Nội lẫn TP. HCM. Được tin trang này đóng cửa, chị đến đòi lại số hàng đã gửi và yêu cầu thanh toán tiền hàng các đợt trước đã bán.

Theo phụ nữ này, hiện hàng hóa của rất nhiều doanh nghiệp đối tác mắc kẹt trong Nhommua.com nên nhiều người đến đòi hàng về. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều đối tác chưa biết Nhommua.com đóng cửa.

Nhommua.com đóng cửa, CEO bất ngờ từ chức - 1

Nhiều đối tác của Công ty TNHH Nhóm Mua kéo đến trụ sở công ty này để đòi trả lại hàng, tiền

Chị Ly giải thích thêm, Nhommua.com là trang thương mại điện tử hoạt động theo hình thức mua hàng theo nhóm. Đối tác gửi hàng vào Nhóm Mua. Doanh nghiệp này sẽ rao bán hàng trên trang Nhommua.com, lấy chiết khấu hoặc phát hành các voucher (phiếu mua hàng). Khi khách hàng trả tiền cho Nhóm Mua lấy phiếu đó, có thể đến doanh nghiệp đối tác để mua hàng. Sau đó, Nhóm Mua sẽ chịu trách nhiệm thanh toán lại tiền cho đối tác.

"Nay Nhóm Mua đóng cửa, may lắm thì lấy lại hàng chứ mười mấy triệu tiền voucher (phiếu mua hàng) của em coi như mất." - Chị Ly thở dài.

"Doanh nghiệp này ngừng hoạt động, nhiều đối tác khả năng sẽ phải chịu mất tiền voucher." - Chị cũng nhận định.

Trước tình trạng nhiều đối tác, khách hàng tụ tập trước trụ sở Nhommua.com trên đường Nguyễn Khuyến (quận Đống Đa - Hà Nội), Công an phường Văn Miếu đã phải xuống hiện trường can thiệp.

Đại diện công an phường Văn Miếu cho biết, đã mời đại diện của công ty TNHH Nhóm Mua về trụ sở để làm rõ vụ việc.

"Tuy nhiên trước mắt cần làm rõ doanh nghiệp này có dấu hiệu vi phạm pháp luật hay không?" - Vị đại diện công an phường cho biết. Theo đó, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, công an phường sẽ cùng các đơn vị có thẩm quyền điều tra xử lý.

CEO mới của Nhóm Mua bất ngờ từ chức

Trong một diễn biến khác, sáng nay, ông Phạm Kely Anh Tuấn, Giám đốc của Nhóm Mua (nhậm chức ngày 13/11 vừa qua) đã gửi đơn từ chức lên ông Vũ Thành Trung - đại diện các nhà đầu tư.

Cũng sáng nay (11/12), ông Tom Trần (cựu giám đốc Nhóm Mua) công bố đã bán cổ phần của ông và rút khỏi công ty.

Trước đó, tháng 11/2011, Nhóm Mua được IDG Ventures và hai quỹ đầu tư khác Rebate Networks và Ru-net Global đầu tư với tổng số vốn đầu tư được công bố lúc đó lên đến 60 triệu USD.

Theo ông Tom Trần, số lượng nhân viên công ty gần 1.500 người. Doanh thu trung bình mỗi tháng khoảng 44 tỷ đồng, tuy nhiên hoạt động kinh doanh vẫn chưa có lãi.

Công ty TNHH NHóm Mua là công ty sở hữu trang mua hàng theo nhóm đầu tiên tại Việt Nam. Sau hai năm hoạt động (từ tháng 10/2010), Nhóm Mua đang có vị trí dẫn đầu ở thị trường thương mại điện tử với hơn 60% thị phần, gần 2 triệu thành viên.

Theo thông tin từ Nhóm Mua, kể từ khi đi vào hoạt động (10/2010) đã tiết kiệm cho người tiêu dùng Việt Nam hơn 12 triệu USD, mang lại cho đối tác lợi nhuận 6 triệu USD và 4,5 triệu truy cập mỗi tháng. Nhóm Mua cũng đã lập kỷ lục ấn tượng nhờ tiêu thụ hơn 800.000 thẻ mua hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên - Thái Ngọc ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN