Nhóm hồi giáo Palestine nã đạn pháo Israel

Các lực lượng vũ trang của Palestine ở Dải Gaza đã bắn 35 quả đạn pháo và rocket vào miền nam Israel vào sáng ngày 8/10.

Hai nhóm vũ trang hồi giáo Hamas và Jihad của Palestine tại Dải Gaza cho biết, sáng 8/10, họ đã bắn 35 quả đạn pháo và rocket vào các cánh đồng ở khu vực Eshkol region và Kerem Shalom thuộc miền nam Israel. Chưa có có báo cáo nào về thương vong trong vụ tấn công này.

Các nhóm vũ trang của Palestine giải thích mục đích các cuộc bắn đạn pháo và rocket của họ là nhằm "trả đũa" cho đợt không kích của phía Israel vào lãnh thổ của Palestin vào ngày hôm qua (7/10).

Máy bay chiến đấu của Israel đã phóng tên lửa trúng một chiếc mô tô tại thị trấn Rafah ở miền nam Dải Gaza, khiến 5 dân thường và binh sĩ người Palestine bị thương.

Quân đội Israel tuyên bố mục đích của vụ phóng tên lửa là nhằm tiêu diệt 2 thành viên của nhóm "Thánh chiến Toàn cầu" bị tình nghi liên quan tới các vụ tấn công dọc biên giới với Ai Cập vào tháng 6 vùa qua, khiến 1 người Israel thiệt mạng.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Bộ Y tế Hamas cho biết trên hãng tin AFP vào sáng 8/10 rằng một xe tăng của quân đội Israel đã bắn vào khu vực miền đông Khan Younis của Palestine, khiến 3 người bị thương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN