Nhiều SV Harvard bị nghi ngờ gian lận thi cử

Hàng chục sinh viên của trường đại học Harvard ở Mỹ đang bị điều tra do gian lận trong một kỳ thi.

Các nhân viên điều tra của trường đại học Harvard đã phát hiện thấy dấu hiệu gian lận của khoảng ½ trong tổng số 250 bài thi làm tại nhà của một khóa học đại học. Tuy nhiên, nhóm điều tra từ chối cung cấp tên lớp học và tên sinh viên do liên quan tới luật bảo vệ riêng tư.

Ông Jay M. Harris, trưởng khoa Giáo dục đại học của trường đại học Harvard cho biết, những sinh viên có bài thi bị nghi ngờ gian lận đã được gọi đến giải trình trước một tiểu ban của Ban giám hiệu nhà trường. Tuy nhiên, ông Harris nhấn mạnh rằng chưa có trường hợp gian lận nào được phát hiện và không có bằng chứng về gian lận trên diện rộng.

Nhiều SV Harvard bị nghi ngờ gian lận thi cử - 1

Harvard – một trong những trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ

Sự việc được phát hiện khi một trợ lý giảng dạy nhận thấy một số vấn đề trong bài thi của sinh viên, bao gồm bằng chứng cho thấy sinh viên chia sẻ đáp án với nhau hay sử dụng những đoạn văn bản giống hệt nhau. Giáo viên trợ giảng sau đó đã báo cáo sự việc cho giáo sư trước khi thông báo lên ban giám hiệu trường Harvard.

Tùy thuộc vào mức độ vi phạm, mức kỷ luật dành cho sinh viên gian lận thi cử có thể từ khiển trách cho đến bị đuổi khỏi trường Harvard trong vòng 1 năm. Nhưng hiện chưa rõ những sinh viên đã tốt nghiệp sẽ bị phạt như thế nào nếu bị phát hiện gian lận trong thi cử.

Ông Jay M. Harris cho biết, các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành và chưa xác định được khi nào công việc này mới kết thúc.

“Chúng tôi tiến hành điều tra vì quyền lợi của sinh viên và sự công bằng”, ông Jay M. Harris cho biết. “Tất cả mọi người đều muốn công việc điều tra kết thúc ngay, nhưng chúng ta cần kiên nhẫn. Cuộc điều tra chỉ kết thúc khi tìm ra kết quả”.

Phát ngôn viên của trường đại học Harvard tiết lộ, đây có thể là vụ gian lận thi cử lớn nhất được phát hiện tại trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo AP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN