Nhặt được xấp tiền “khủng”, nhân viên vệ sinh có hành động cực đẹp

Thứ Năm, ngày 16/05/2019 15:07 PM (GMT+7)

Đang đi gom rác, một nhân viên vệ sinh chung cư ở Sài Gòn đã nhặt được xấp tiền 7.400 USD, sau đó có hành động khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Sự kiện:

Tin nóng

Nhặt được xấp tiền “khủng”, nhân viên vệ sinh có hành động cực đẹp - 1

Anh Nguyễn Ngọc Hiền (mặt áo xanh) người nhặt được số tiền 7.400USD trả lại cho người mất

Ngày 16/5, nhiều cư dân sống tại chung cư Đất Phương Nam trên đường Chu Văn An (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vẫn chưa hết trầm trồ, khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) – nhân viên vệ sinh chung cư nhặt được số tiền lớn, trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, vào trưa 14/5, anh Hiền dọn dẹp vệ sinh tại một căn hộ của chung cư thì phát hiện xấp tiền. Nam nhân viên ngay sau đó nhặt và mang xấp tiền đến báo ban quản lý chung cư tìm người mất.

Qua kiểm đếm, xấp tiền anh Hiền nhặt được là 7.400USD. Ban quản lý chung cư sau đó phối hợp với công an địa phương thông báo và tìm được chủ nhân của số tiền trên là của ông ông Artern (quốc tịch Ukraine).

Trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng địa phương, anh Hiền đã trao lại toàn bộ số tiền 7.400USD cho ông Artern.

Theo ban quản lý, ông Artern có hợp đồng thuê căn hộ trên 6 tháng, đến nay hết hạn trả phòng, sau đó anh Hiền dọn dẹp vệ sinh thì phát hiện số tiền.

Bà Nguyễn Bích Đào (60 tuổi, mẹ anh Hiền) cho biết, anh Hiền năm nay 26 tuổi nhưng đã có 10 năm làm nhân viên lau dọn vệ sinh trong chung cư.

“Con tôi ít học nhưng tôi cũng luôn dặn nó nhặt được của rơi phải trả cho người mất. Cái gì không phải của mình thì không nên lấy. Giờ thấy con có hành động như vậy tôi rất mừng. Con tôi nó đã trưởng thành thật rồi”, bà Đào chia sẻ.

Qua tìm hiểu, mẹ con anh Hiền sống trong căn nhà nhỏ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh). 15 năm trước, gia đình gặp biến cố, ba anh Hiền qua đời sau cơn đột quỵ. Do hoàn cảnh khó khăn, túng thiếu, anh Hiền học đến lớp 10 rồi nghỉ sau đó cùng mẹ đi làm để lo cho gia đình.

Thực hư vụ nhân viên sân bay nhặt được tiền không trả lại khách

Lãnh đạo sân bay Nội Bài đang phối hợp cùng Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài xác minh vụ hành khách “tố” nhân viên...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng