Nhà sập trong tích tắc, dân hốt hoảng tháo chạy

Hàng chục người tháo chạy trong hoảng loạn khi một căn nhà bị sập làm 6 căn nhà kế bên rung chuyển.

Sáng ngày 21/9, căn nhà 1 trệt 1 lầu và gác lửng trong hẻm 283 đường Bông Sao (sát rạch Hiệp Ân, phường 5, quận 8, TP.HCM) của bà Phùng Thị Kim Con (54 tuổi, quê Bạc Liêu) thuê trọ ở cùng với gia đình bất ngờ bị đổ sập.

Bà Con kể lại vẫn chưa hết hoảng sợ: “Khoảng 8h tôi đang nằm trên gác, con trai là Nguyễn Hoàng Vũ đang ngồi dưới nhà xem ti vi. Bỗng thấy căn nhà rung lắc dữ dội, tường xé toác. Con tôi vội chạy lên lầu kéo tôi xuống dưới thoát ra ngoài. Khi hai mẹ còn vừa chạy ra ngoài thì nhiều mảng tường nhà rơi xuống, nền bị sập sâu xuống dưới”.

Do căn nhà của bà Con bị sập kéo theo 6 căn nhà khác kế bên cũng bị rung lắc, sập tường. Hàng chục người dân sống trong các căn nhà này cũng tháo chạy ra đường.

Nhà sập trong tích tắc, dân hốt hoảng tháo chạy - 1

ảnh 1, 2, 3, 4: Căn nhà bà Con thuê trọ bị sụp đổ, nứt toác

Ngay sau khi sự cố xảy ra, nhân viên Điện lực đã cắt điện. Khu vực nhà sập và 6 căn nhà bị nứt được phong tỏa hoàn toàn, không cho người dân qua lại để đảm bảo an toàn. Lực lượng cứu hộ cũng nhanh chóng tháo dỡ, di dời tài sản trong các căn nhà bị ảnh hưởng.

Ông Lê Ngọc Hải – Bí thư phường 5, quận 8 cho biết: “Địa phương sẽ tháo dỡ căn nhà của bà Con và 6 căn nhà bị ảnh hưởng khác để đảm bảo an toàn. Các hộ dân có nhà bị tháo dỡ sẽ được bố trí nơi ở mới. Đây là sự cố ngoài ý muốn”.

Anh Nguyễn Hoàng Vũ kể lại: “Trước đó, vài ngày đã thấy căn nhà cớ dấu hiệu bị sụt lún nên báo với chủ nhà. Tối hôm qua, thấy tường nhà xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Đến sáng hôm nay thì đổ sập, nhiều tài sản của gia đình bị hư hỏng nặng”.

Nhà sập trong tích tắc, dân hốt hoảng tháo chạy - 2

Bà Con kinh hoàng kể lại giây phút thoát thân khỏi căn nhà bị sập

Nhà sập trong tích tắc, dân hốt hoảng tháo chạy - 3

Nhân viên điện lực Chợ Lớn có mặt cắt điện

Nhà sập trong tích tắc, dân hốt hoảng tháo chạy - 4

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, khắc phục sự cố

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN