Nhà máy lọc dầu lớn nhất Venezuela cháy lan

Thứ Ba, ngày 28/08/2012 15:01 PM (GMT+7)

Phó tổng thống Venezuela, ông Elias Jaua cho biết đám cháy tại nhà máy lọc dầu lớn nhất nước này tiếp tục lan sang bể chứa nhiên liệu thứ 3.

Ngày hôm qua (27/8), phó tổng thống Elias Jaua cho biết, khả năng đám cháy sau vụ nổ tại nhà máy lọc dầu Amuay ở bang Falcon (Venezuela) vẫn tiếp tục bùng phát và đã lan sang bể chứa dầu thứ 3 của nhà máy. Cho đến nay đã có 48 người thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Ứng cử viên đối lập trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, ông Henrique Capriles đã chỉ trích sự thiếu hiệu quả của chính phủ dưới quyền tổng thống Hugo Chavez là nguyên nhân dẫn tới vụ nổ nhà máy dầu tồi tệ nhất trong lịch sử Venezuela.

“Khi mọi việc không được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn với trách nhiệm cao, bạn sẽ phải chuẩn bị đón nhận những hậu quả”, ông Henrique Capriles chỉ trích.

Tuy nhiên, tổng thống Hugo Chavez khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy nguyên nhân của vụ nổ là do công tác bảo dưỡng kém. Ông cũng cho biết lính cứu hỏa đã khống chế được đám cháy cho dù nó lan sang bể chứa thứ 3.

Trong khi đó, bà Stella Lugo, thống đốc bang Falcon, cho biết ngày hôm qua (27/8) số nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy dầu đã tăng lên từ 41 lên 48 người. Bà cho biết khoảng 1/2 số nạn nhân thiệt mạng là thành viên của quân đội quốc gia làm nhiệm vụ bảo vệ nhà máy lọc dầu.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung