Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh

Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 19:16 PM (GMT+7)

Khoảng 14h chiều 25/10, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại nhà máy Diana (thuộc Khu công nghiệp Tiên Du, Bắc Ninh). Từ xa, nhiều người nhìn thấy cột khói đen bốc lên từ nhà máy này.

9h30 (26/10), lửa đã tắt tại kho chứa nguyên liệu sản xuất bỉm, tã giấy. Tuy nhiên, do mái tôn của nhà kho bị đổ sập, ủ lên toàn bộ nguyên liệu nên khu vực này vẫn âm ỉ cháy, khói bốc lên ngùn ngụt. Lúc này, lực lượng cứu hỏa phải phá dỡ các tấm mái để phun nước cứu hỏa.

Thiệt hại ban đầu ước tính lên đến 400 tỷ đồng.

7h sáng nay (26/10): Ngọn lửa vẫn bùng lên dữ dội ở kho chứa giấy nguyên liệu sản xuất bỉm và giấy vệ sinh. Lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập lửa. Toàn bộ kho chứa nguyện liệu đã bị cháy rụi hoàn toàn.

Một công nhân bện trong nhà máy cho biết: "Hiện tại, đám lửa vẫn cháy ở kho nguyên liệu giấy. Đây là kho chứa toàn bộ hàng chục tấn nguyên liệu giấy xếp trồng nhau nên việc dập lửa sẽ rất khó.

VIDEO Chay nha may Diana Bac Ninh chay lon o bac ninh chay nha may o bac ninh chay nha may Diana nha may Diana chay du doi cuu hoa chay lon dam chay nha xuong nha may Diana bac ninh tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn - 1

Sáng nay, ngọn lửa vẫn bùng lên dữ dội ở kho chứa giấy nguyên liệu sản xuất bỉm và giấy vệ sinh

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 2

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 3

Toàn bộ kho chứa nguyện liệu đã bị cháy rụi hoàn toàn

20h45 (25/10): Lửa ở ba khu nhà kho đã được khống chế nhưng đám cháy vẫn bùng lên dữ dội ở khu 4. Đây cũng là khu vực chứa nguyên liệu giấy nên rất khó khống chế ngọn lửa.

Lực lượng cứu hỏa phải đập tường để đưa đường ống nước vào. Xung quanh nhà kho có hai mương nước cũng được hút cạn để dập tắt đám cháy.

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 4

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 5

Những gì còn sót lại sau đám cháy

Nhà máy này có 2 xưởng chính, chia thành 4 khu. Hiện tại đang cháy lớn ở xưởng sản xuất bỉm, tã lót. Một công nhân ở đây cho biết, toàn bộ khu chứa sản phẩm đã cháy hoàn toàn.

20h30 (25/10): Lực lượng cứu hỏa của tỉnh Bắc Giang được tăng cường. Hiện tại, có hơn chục xe cứu hỏa thay nhau dập lửa. Lực lượng cứu hỏa đã phá được lớp tôn của nhà xưởng và vào bên trong dập lửa.

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 6

Đám cháy vẫn bùng lên dữ dội ở khu 4

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 7

19h50 (25/10), lửa vẫn bùng cháy dữ dội

20h20 (25/10): Hàng trăm lính cứu hỏa đang rất vất vả phá những thanh tôn của nhà xưởng để phun nước vào bên trong dập tắt đám cháy.

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 8

Nhiều thùng bông nguyên liệu vẫn tiếp tục bốc cháy dữ dội

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 9

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 10

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 11

Đến 19h15 (25/10): Đám cháy tiếp tục lan rộng. Lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy.

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 12

Người dân sống gần khu công nghiệp cho biết, có thể do mài dao, lửa bén vào đống giấy gây cháy. Toàn bộ khu vực xung quanh nhà máy mất điện hoàn toàn.

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 13

Phía bên ngoài, lửa đã được dập tắt tại một phần nhà xưởng

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 14

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 15

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy

Lực lượng cứu hỏa với hàng chục xe chữa cháy đã được điều động đến hiện trường để dập lửa. Đến 17h cùng ngày, lửa vẫn phát ra từ nhà máy. Gần như toàn bộ khu nhà xưởng lợp mái tôn rộng hàng nghìn mét vuông đã đổ sập. Hiện chưa xác định có thiệt hại nào về người.

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 16

Một số công nhân chạy ra từ nhà máy nói rằng, khi đó, rất nhiều người đang làm việc tại kho thành phẩm của nhà máy. Họ nhìn thấy ngọn lửa bất ngờ bốc lên dữ dội ở tổ máy chuyên đóng hộp bỉm. Rồi tất cả cùng hô hoán, lao ra ngoài thoát thân. Hàng trong kho chủ yếu là giấy và bông nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng.

Một nhân viên bảo vệ cho biết, thời điểm đó, có không dưới 1.000 công nhân đang làm việc ở khu sản xuất bỉm, giấy vệ sinh. Chỉ sau khoảng 20 phút, khói đen tràn ngập nhà máy.

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 17

Cháy dữ dội ở Nhà máy Diana Bắc Ninh - 18

Cột khói đen bốc lên từ nhà máy

Video hiện trường vụ cháy:

Nhà máy Diana (ở Tiên Du, Bắc Ninh) là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm chuyên dùng cho phụ nữ và trẻ em. Chủ yếu là các mặt hàng được làm từ giấy và bột giấy như: băng vệ sinh, tã giấy cho trẻ em, khăn giấy ăn,...

Theo Nhóm PV (Khampha.vn)