Nguyên nhân gây sự cố điện trên diện rộng ở Hà Nội

Thứ Hai, ngày 04/07/2022 17:49 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cơ quan chức năng đã tìm ra nguyên nhân khiến nhiều nơi ở Hà Nội mất điện, điện áp tăng giảm bất thường…

Sự kiện: Tin nóng

Nguyên nhân gây sự cố điện trên diện rộng ở Hà Nội - 1

Hà Nội và một số nơi ở miền Bắc gặp sự cố điện. Ảnh minh họa

Khoảng đầu giờ chiều nay (4/7), nhiều nơi ở Hà Nội như quận: Hà Đông, Thanh Xuân, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Đống Đa… thậm chí, nhiều gia đình ở Ecopark (Hưng Yên) cũng xảy ra tình trạng mất điện.

Tình trạng mất điện kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, lại diễn ra vào thời điểm nắng nóng nhất trong ngày ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt của người dân.

Không chỉ xảy ra tình trạng mất điện kéo dài, có nơi còn xảy ra sự cố điện áp tăng vọt làm hư hại một số thiết bị điện của người dân.

Chiều 4/7, trao đổi với PV, đại diện Tổng Công ty điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) chia sẻ, đơn vị này đã nắm được những phản ánh của người dân về sự cố điện.

Về nguyên nhân của sự cố, theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (Tập đoàn Điện lực Việt Nam), vào lúc 13h ngày 4/7/2022 hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết nắng nóng làm tiêu thụ điện tăng cao và một số tổ máy phát điện bị sự cố gây dao động điện áp, sau đó gây gián đoạn cung cấp điện một số khách hàng ở phía Bắc.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã tích cực phối với các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện khắc phục sự cố, khôi phục cung cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng.

Tới 15h ngày 4/7/2022, toàn bộ các khách hàng bị gián đoạn cung cấp điện đã được khôi phục cung cấp điện và hệ thống điện miền Bắc vận hành ổn định trở lại.

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-nhan-gay-su-co-dien-tren-dien-rong-o-ha-noi-50202247175025607.htm

Cột điện gãy đôi sau tiếng động mạnh, cả ngàn dân ở TP Thủ Đức mất điện

Sau tiếng nổ lúc rạng sáng, cột điện gãy đôi khiến cả ngàn hộ dân ở TP Thủ Đức bị mất điện.

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung