Người Việt bị đánh hội đồng đến chết ở Đức

Cảnh sát thành phố Berlin – Đức ra thông báo kêu gọi các nhân chứng của vụ đánh hội đồng một người gốc Việt cung cấp thông tin chi tiết.

Nạn nhân là một thanh niên 20 tuổi, không tiết lộ danh tánh và được xác nhận đã tử vong. Vào cuối tuần trước, nạn nhân rời quán bar ở Alexanderplatz với hai người bạn sau một đêm nhậu bí tỉ. Theo tờ Die Welt, do nạn nhân quá say khó đi lại, hai người đi cùng bèn đặt anh ngồi xuống một cái ghế trong khu vườn gần đó để đi gọi taxi.

Vài phút sau, anh thanh niên gốc Việt bỗng nhiên trở thành mục tiêu tấn công của một người đàn ông. Hắn ta đã đá vào chiếc ghế mà nạn nhân đang ngồi. Anh thanh niên cố gắng đứng dậy nhưng bị đấm vào mặt.

Cảnh sát cho biết tiếp đó, 7 người đàn ông cùng tấn công nạn nhân, đánh vào đầu và gây ra những vết thương nghiêm trọng. Một người bạn của nạn nhân quay lại hiện trường, cố gắng đuổi những kẻ tấn công nên bị thương nhẹ.

Người bạn của nạn nhân nói rằng họ không hiểu tại sao lại xảy ra vụ tấn công. “Bạn tôi chưa bao giờ làm hại ai” - người này nói. Điều tra sơ bộ cho thấy vụ tấn công xảy ra một cách vô cớ. Theo báo Tagesspiegel, đám người nói trên bước ra từ một bữa tiệc của người Thổ Nhĩ Kỳ trong một quán rượu gần đó.

Nghị sĩ Nội vụ Frank Henkel cho biết ông muốn tăng cường lực lượng cảnh sát ở trung tâm Berlin nơi xảy ra vụ tấn công. Ông Frank Henkel nói: “Chúng ta không thể bỏ qua vấn đề này, không thể khoanh tay nhìn bạo lực hoành hành. Chính những kẻ tấn công đã gây sự, vài người trong bọn họ không còn biết cư xử có văn hóa. Đây là một thách thức cho tất cả mọi người”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Bình (Người lao động/The Local, UPI)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN