Người phụ nữ bí ẩn là vợ Kim Jong-un

Thứ Tư, ngày 18/07/2012 10:18 AM (GMT+7)

Người phụ nữ bí ẩn xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un được xác định là vợ của ông, một kênh truyền hình của Hàn Quốc cho biết.

Người phụ nữ bí ẩn nhiều lần xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trên đài truyền hình quốc gia Triều Tiên trong thời gian gần đây đã thu hút sự chú ý của dư luận. Một số nguồn tin cho rằng, đây là em gái của ông Kim Jong-un, nhưng một nguồn tin khác nghi ngờ rằng đây chính là người vợ của ông.

Ngày hôm qua (17/7), kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc trích dẫn một nguồn tin từ Triều Tiên đã xác nhận rằng, người phụ nữ bí ẩn gây nhiều tranh cãi trong dư luận chính là vợ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Người phụ nữ bí ẩn là vợ Kim Jong-un - 1

Bà Hong và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham dự một buổi hòa nhà ở Bình Nhưỡng

Theo kênh truyền hình YTN, vợ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un có tên là Hong, năm nay 27 tuổi. Bà Hong sinh ra ở thành phố Cheongjin thuộc tỉnh North Hamgyeong, đã tốt nghiệp trường đại học Kim Il Sung, trước khi kết hôn với Kim Jong-un vào năm 2009 và đã sinh con gái 1 năm sau đó.

Bà Hong bắt đầu thu hút sự chú ý của dư luận sau lần đầu tiên xuất hiện cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một buổi hòa nhạc ngày 7/7. Tiếp đó, họ cùng nhau dự lễ kỷ niệm 18 năm ngày mất của ông nội Kim Il Sung- người sáng lập ra CHDCND Triều Tiên.

Theo Huy Phong (Theo Asia One) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung