Người phụ nữ bí ẩn bên cạnh Kim Jong Un

Một phụ nữ bí ẩn được nhìn thấy tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tham dự các sự kiện gần đây đã làm dấy lên nhiều đồn đoán.

Truyền hình nhà nước Triều Tiên hôm Chủ Nhật (8/7) phát đi đoạn băng ghi lại cảnh người phụ nữ này cùng ông Kim Jong Un tới viếng lãnh tụ quá cố Kim Nhật Thành nhân ngày mất của ông (1994).

Đoạn băng chiếu cảnh người phụ nữ, trạc độ 20 – 30 tuổi, đi bên cạnh Kim Jong Un và cùng ông cúi lạy trước chân dung cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Hình ảnh người phụ nữ với mái tóc ngắn, vận bộ đồ màu đen này cũng được ghi lại đã ngồi bên cạnh Chủ tịch Kim Jong Un trong buổi biểu diễn của dàn nhạc quốc gia hôm thứ Sáu tuần trước.

Đời sống cá nhân của các lãnh đạo Triều Tiên vẫn luôn là một điều bí ấn. Tháng 12 năm ngoái, Kim Jong Un lên nắm quyền sau cái chết của cha ông, nhà lãnh đạo Kim Jong-il nhưng thế giới bên ngoài vẫn chưa biết chính xác tuổi của ông. Một số nguồn tin xác nhận rằng người phụ nữ chưa biết tên tuổi được ghi hình đứng bên cạnh ông Kim Jong Un trong lễ tang của cố Chủ tịch Kim Jong-il là em gái của nhà lãnh đạo mới này.

Người phụ nữ bí ẩn bên cạnh Kim Jong Un - 1

Người phụ nữ bí ẩn trong một lần cùng ông Kim Jong Un tới Cung Kumsusan ở Bình Nhưỡng

Tờ báo JoongAng Ilbo cho rằng người phụ nữ được ghi nhận trong những ngày gần đây có thể là Hyon Song-Wol, một ca sỹ nổi tiếng được đồn đoán là người tình của Kim Jong Un.

Theo JoongAng Ilbo, người phụ nữ trên đã không xuất hiện trước công chúng từ 2006 nhưng lại được nhìn thấy trên TV vào tháng Ba vừa qua và có vẻ đang ở cuối thai kỳ.

“Hyon là một người bạn của Kim từ khi họ còn niên thiếu và có một tin đồn trong giới thượng lưu ở Triều Tiên rằng bà chính là người tình của ông”, JoongAng Ilbo dẫn lời một quan chức tình báo Seoul giấu tên cho biết.

Thế nhưng, Yang Moo-Jin thuộc Đại học Triều Tiên ở Seoul lại cho rằng rất ít khả năng người phụ nữ bí ẩn kia là bạn đời của Kim Jong Un vì các đệ nhất phu nhân trước đây của Triều Tiên rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng cùng phu quân.

“Cô ta có thể là Yo-Jong hoặc là con gái của một trong những người tình của nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong-il. Đây là cách để Kim Jong Un công khai thể hiện tinh thần đoàn kết trong gia đình”, Yang Moo-Jin nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo AFP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN