"Người nhường áo phao" được công nhận là liệt sĩ

Anh Trần Hữu Hiệp (SN 1988, ở Thanh Hóa), người quên thân mình nhường áo phao và cứu sống 4 người trong vụ chìm tàu thảm khốc ở Cần Giờ, TP HCM ngày 2/8/2013 đã được công nhận là liệt sĩ.

Ngày 9/2, thông tin từ Huyện đoàn Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa cùng chính quyền xã Thạch Long, huyện Thạch Thành, đã tổ chức công bố quyết định công nhận liệt sĩ cho anh Trần Hữu Hiệp và trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình người thanh niên dũng cảm này.

"Người nhường áo phao" được công nhận là liệt sĩ - 1

Anh Hiệp đã được Nhà nước công nhận là liệt sĩ vì hành động quên mình cứu người

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào tối 2/8/2013, vụ tai nạn chìm tàu thảm khốc ở trên vùng biển Cần Giờ, TP HCM đã làm 9 người thiệt mạng. Trong số đó có anh Trần Hữu Hiệp (SN 1988, quê thôn 4, xã Thạch Long, huyện Thạch Thành). 

Trong lúc tàu chìm, anh Hiệp đã có hành động dũng cảm nhường áo phao, hi sinh thân mình "nhường sự sống" cho người khác và cứu sống 4 người không biết bơi bám vào thành ca nô để chờ cứu hộ.

Hành động dũng cảm của Trần Hữu Hiệp cũng được lãnh đạo Nhà nước, bộ, ngành, cơ quan, đơn vị ghi nhận như: Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước; Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển giao thông vận tải Việt Nam”; huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”; kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chữ thập đỏ Việt Nam”...

Được biết, anh Trần Hữu Hiệp sinh ra trong một nhà nông nghèo ở huyện miền núi Thanh Hóa, anh học trường Cao đẳng hóa chất Việt Trì (Phú Thọ). Trước lúc gặp nạn, anh Hiệp đang là công nhân của công ty sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)
Chìm tàu ở Cần Giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN