“Người nhặt đinh” xuyên Việt đến miền Trung

Trưa 14/8, người nhặt đinh trên các tuyến đường với cuộc hành trình xuyên Việt đã tới địa phận tỉnh Quảng Nam.

Đó là anh Phạm Công Xuân (37 tuổi, quê ở Nghệ An), hiện nay sinh sống cùng vợ con ở TP.HCM.

Trưa 14/8, khi thấy “người nhặt đinh” xuyên Việt xuất hiện trên tuyến quốc lộ 1A với nhiều khẩu hiệu ý nghĩa và sinh động, người dân các huyện của Quảng Nam đón chào nồng nhiệt.

Anh Tân, một người dân Quảng Nam đang đi xe máy dừng lại xem, vui vẻ nói: “Mình thấy việc làm của anh Xuân rất có ý nghĩa và mình rất ủng hộ”.

“Người nhặt đinh” xuyên Việt đến miền Trung - 1

Lúc 11h40 trưa 14/8, “người nhặt đinh” xuyên Việt Phạm Công Xuân đã đến tỉnh Quảng Nam

“Người nhặt đinh” xuyên Việt đến miền Trung - 2

Những câu slogan ý nghĩa, trực quan về ATGT trên chiếc xe hút đinh của anh Xuân làm cho người đi đường thích thú dừng lại xem

Anh Xuân cho biết, lúc 5h sáng 12/8 từ TP.HCM, anh bắt đầu hành trình nhặt đinh xuyên Việt trên quốc lộ 1A. Trên chặng đường từ TP.HCM ra đến Quảng Nam, anh nghỉ dừng chân ở 2 nơi là Phan Rang (Ninh Thuận) và đèo Cù Mông (giáp ranh giữa hai tỉnh Bình Định và Phú Yên).

Đi theo hành trình nhặt đinh xuyên Việt của anh Xuân là chiếc xe máy Dream và một chiếc xe hút đinh tự chế được buộc cố định vào yên xe máy. Cùn với đó là những hình ảnh về các vụ TNGT, những câu slogan mang thông điệp an toàn giao thông đến với mọi người.

Anh Xuân tâm sự: “Hưởng ứng năm An toàn giao thông 2013, mình quyết định phải đi nhặt đinh xuyên Việt một chuyến. Nhưng để tìm một vài câu slogan có ý nghĩa, gây chú ý người đi đường khi tham gia giao thông thật khó. Cuối cùng mình cũng chọn được câu “Thương con thơ anh nắm chặt tay lái - Nhớ mẹ hiền anh đạp nhẹ chân ga. Chậm một giây hơn gây tai nạn - An toàn cho bạn, an toàn cho tôi”, mình chỉ muốn góp thêm chút công sức vì cộng đồng”.

“Người nhặt đinh” xuyên Việt đến miền Trung - 3

Anh Xuân chỉ vào những cây đinh, vật nhọn bằng sắt được xe hút đinh của anh hút dính chặt trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua Quảng Nam

“Người nhặt đinh” xuyên Việt đến miền Trung - 4

Những cây đinh loại lớn, vật sắt nhọn bị xe hút đinh của anh Xuân hút dính chặt

Anh Xuân cho biết thêm, hơn 2 năm qua, anh thường xuyên đi hút đinh các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM… Qua mỗi chuyến đi hút đinh như vậy anh thu gom được hàng trăm ký đinh, sắt.

Trước đây, nạn “đinh tặc” chỉ xuất hiện ở các tỉnh, thành phía Nam, nhưng dần dần lan rộng ra miền Trung và miền Bắc, gây ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng, nhất là trên tuyến quốc lộ 1A. Theo anh Phạm Công Xuân, chuyến đi hút đinh xuyên Việt và tuyên truyền về An toàn giao thông lần này kéo dài khoảng 12 ngày từ TP.HCM ra đến Hà Nội bằng xe máy với kinh phí tự lo. Vợ con anh hết sức ủng hộ việc làm đầy ý nghĩa này của anh.

Theo anh, thời gian gần đây thường xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 1A, chủ yếu là xe khách nên đợt đi hút đinh xuyên Việt lần này anh chọn khẩu hiệu tuyên truyền mang tính trực quan bằng hình ảnh thật sinh động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Hoàng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN