Người đưa tàu thủy 3,5 tấn vào cứu trợ vùng lũ: "Tôi ở đây khi nào hết lũ sẽ về"

Thứ Năm, ngày 22/10/2020 03:00 AM (GMT+7)

Đang dùng tàu để chở khách tham quan, nhưng khi thấy người dân miền Trung vất vả gồng mình chống lũ, anh Chuẩn không cầm lòng được.

Người đưa tàu thủy 3,5 tấn vào cứu trợ vùng lũ: "Tôi ở đây khi nào hết lũ sẽ về" - 1

Anh Chuẩn đưa tàu vào vùng lũ cứu trợ người dân

Liên quan đến việc một chủ tàu ở Yên Bái tự nguyện đưa tàu thuỷ 3,5 tấn vào cứu trợ người dân vùng lũ, tối 21/10, trao đổi với PV, anh Phạm Minh Chuẩn (ở Yên Bái, chủ tàu) cho biết, hiện anh vẫn đang trên đường vào Hà Tĩnh để hỗ trợ người dân bị ngập lụt.

“Tôi đã đi đến TP. Vinh, Nghệ An và sẽ nghỉ ở đây đến 5h sáng 22/10 sẽ tiếp tục xuất phát. Dự khiến khoảng 7h sẽ đến Hà Tĩnh để hỗ trợ bà con. Tôi ở đây khi nào hết lũ sẽ về”, anh Chuẩn nói.

Theo anh Chuẩn, tàu của anh phục vụ chở hành khách đi tham quan du lịch ở hồ Thác Bà. Thế nhưng, khi thấy người dân miền Trung đang vất vả gồng mình chống lũ, anh không cầm lòng được nên quyết định vận chuyển tàu vào Hà Tĩnh, chung tay cùng chính quyền địa phương đưa người dân đến nơi an toàn.

Con tàu của anh Chuẩn nặng 3,5 tấn, có thể chở được 30 người trên sông nếu ngồi thoải mái, còn nếu ngồi chen chúc có thể chở được 40 người.

Con tàu của anh rất to nên khi đưa lên xe mất khoảng 1 tiếng. Do thùng xe tải nhỏ hơn con tàu nên khi cẩu đưa tàu vào phải tháo bỏ hết phần mui, lan can của tàu ra mới chằng, buộc được.

Người đưa tàu thủy 3,5 tấn vào cứu trợ vùng lũ: "Tôi ở đây khi nào hết lũ sẽ về" - 2

 Chiếc xe chở con tàu của anh Chuẩn vào Hà Tĩnh

Anh Chuẩn cho biết, bản thân anh khi quyết định vào miền Trung cũng không bàn bạc với gia đình, vợ con hay lên kế hoạch từ trước.

“Tôi đi không bàn bạc với ai, giấu cả vợ, mãi sau cô ấy mới biết nhưng vẫn ủng hộ tôi hết mình và dặn hãy thận trọng. Còn anh tài xế chở tàu của tôi vào Hà Tĩnh, khi biết tôi mang tàu vào để hỗ trợ bà con cũng không lấy tiền cước vận chuyển”, anh Chuẩn kể.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dua-tau-thuy-35-tan-vao-cuu-tro-vung-lu-toi-o-day-khi-nao-het-lu-se-ve-5...

Ông chủ ở Yên Bái tự nguyện đưa tàu 3,5 tấn vào cứu trợ người dân vùng lũ

Một chủ tàu ở Yên Bái đã tự nguyện vận chuyển chiếc tàu thủy vào cứu giúp bà con Miền Trung đang bị cô lập.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Lũ lụt ở miền Trung