Người đàn ông Hải Phòng dương tính với SARS-CoV-2, đi khắp nơi nhưng không đeo khẩu trang

Thứ Bảy, ngày 08/05/2021 11:07 AM (GMT+7)

Sau khi đi chăm vợ tại Bệnh viện K Tân Triều về, ông T. đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người nhưng không đeo khẩu trang.

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 16:50 15/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Người đàn ông Hải Phòng dương tính với SARS-CoV-2, đi khắp nơi nhưng không đeo khẩu trang - 1

Ông T. từng lên chăm vợ tại Bệnh viện K.

Sáng 8/5, lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng cho biết, trên địa bàn thành phố (TP) vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đây là ca đầu tiên tại TP này trong đợt dịch mới.

Cụ thể, trường hợp này là ông T., trú tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), từng đi chăm vợ tại Bệnh viện K Tân Triều (Thường Tín, Hà Nội) từ ngày 28/4 đến 4/5.

Theo lãnh đạo TP.Hải Phòng, từ đêm qua, cơ quan chức năng đã truy vết số lượng người tiếp xúc. Hiện TP đang triển khai các biện pháp phòng dịch, tiếp tục truy vết tìm các F.

Ngày 4/5, từ 14h, ông T. đón xe của nhà xe Bích Đoàn chuyên tuyến Tiên Lãng – Hà Nội tại cửa Bệnh viện K3 để về Khu 6 xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng. Khi về nhà ông có gặp 3 người trong gia đình là con gái, con rể và 20 người là anh em trong gia đình, hàng xóm; khi tiếp xúc tất cả đều không đeo khẩu trang.

Ngày 5/5, đi xe máy ra Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp (Hải Phòng) vào Khoa Nhiệt đới gặp bác sĩ Liên lấy giấy tờ, nộp giấy tờ và gặp lại bác sĩ nam giới (không nhớ tên). Từ 8h10-8h30 cùng ngày, ra khỏi Khoa Nhiệt đới đi đến Khu A rồi ra cổng bệnh viện; 8h30-9h10 ra lấy xe và đi về nhà.

Trưa 5/5, sang nhà ông P.V.X (là anh trai) ăn cơm, ngồi cùng mẹ đẻ và những người trong gia đình ông C. Từ 12h tiếp xúc với các con, 16h cùng ngày đi thăm ruộng, đến 17h vào nhà ông P.V.Q gặp 4 người.

Ngày 6/5, đi phụ xây tại xã Toàn Thắng, tiếp xúc với 6 người. Ngày 7/5, 6h30 ngủ dậy đi mua thực phẩm tại nhà ông L.V.P khu 5 xã Tiên Thắng nhưng không đeo khẩu trang. Khoảng 10h đến nhà trưởng khu 6 khai báo nhưng ông này vắng nhà, sau đó ra trạm y tế xã khai báo, gặp bà P.T.N – Trưởng trạm, sau đó về nhà.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-ong-hai-phong-duong-tinh-voi-sars-cov-2-di-khap-noi-nhung-khong-deo-...

Khẩn: Các địa điểm người nhiễm COVID-19 đã tới Thừa Thiên - Huế

Sáng 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cập nhật những địa điểm mà bệnh nhân COVID-19 (bệnh...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung