Người đàn ông dùng tay bới đất đá tìm vợ con nhưng không thấy

Thứ Năm, ngày 28/06/2018 00:30 AM (GMT+7)

Mất vợ con trong cơn lũ, người đàn ông đau xót và nhớ lại giây phút cứu tìm không thành.

Người đàn ông dùng tay bới đất đá tìm vợ con nhưng không thấy - 1

Người dân ở vùng "rốn lũ" Sìn Hồ (Lai Châu) thất thần, đau xót và móng ngóng tin tức của người thân

Trưa 27/6, sau gần 2 tiếng đồng hồ đi bộ vượt qua 3 quả đồi từ đường liên xã Noong Hẻo đi vào với những tảng đá to chênh vênh bằng cả gian nhà và lối mòn nhầy nhụa những bùn đất, chỉ cần sơ sẩy một chút là có thể ngã bất cứ lúc nào, PV Báo Giao thông mới tiếp cận được hiện trường sạt lở đất vùi lấp 5 người dân tại bản Nậm Há 1 (xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu).

Ngồi thất thần bên bờ suối, anh Lò Văn Xanh (34 tuổi) rưng rưng nước mắt cho biết, vợ anh là Lò Thị Đấng và con trai Lò Văn Dũng (14 tuổi) bị đất đá vùi lấp vẫn chưa tìm thấy.

Anh Xanh nhớ lại, khoảng 2h30 chiều 24/6, khi anh đang bừa ruộng ở bản bên thì nhận được điện thoại của vợ báo mưa to, đất sạt vào mương dẫn, vợ anh nói anh về cùng hai mẹ con đào thông bùn đất.

Người đàn ông đau xót tìm kiếm thi thể vợ con

“Tôi bảo vợ mưa to vào lán nghỉ để mai tôi về rồi 2 vợ chồng làm. Nhưng 1 tiếng sau gọi lại đã không liên lạc được với vợ. Đến gần 16h chiều nhận tin khu vực lán trại và ao ruộng của nhà bị đất sạt lở vùi lấp, vợ con tôi bị mất tích, tôi chết lặng người. Cố gắng chạy về nhưng nước suối dâng cao, không thể qua được, tôi vào nhà dì nghỉ tạm, mãi đến chiều 25/6, tôi mới vào được hiện trường, chỉ còn ngổn ngang những đá và đất. Không thể tin vào mắt mình, tôi lao đến bãi đất, dùng tay bới tìm vợ con nhưng đến tối vẫn không thấy. 3 ngày qua nhớ vợ nhớ con không thể nào ngủ được…”, anh Xanh đỏ hoe mắt kể.

Ông Lò Văn Xanh (58 tuổi, chú của nạn nhân Lò Thị Đấng) cho biết, chị Đấng và anh Xanh kết hôn và sinh được 3 người con: 2 gái, 1 trai. Cuộc sống vất vả nhưng vợ chồng luôn bảo ban, động viên nhau cố gắng làm ruộng, chăn nuôi heo, gà kiếm tiền cho các con ăn học.

Thiếu úy công an trại giam bị lũ quét cuốn mất tích

Khi thiếu úy Anh đi qua đoạn đường tràn gần Trại giam Đồng Vải thì bất ngờ lũ quét đổ về cuốn trôi cả người và...

Theo Yến Chi (Báo Giao thông)
sự kiện Lũ lụt ở miền Bắc
Báo lỗi nội dung