Người đàn ông có khuôn mặt "tan chảy" ở TQ

Một người đàn ông Trung Quốc đang sở hữu khuôn mặt giống như bị “tan chảy” do một tai nạn hồi nhỏ, xảy ra cách đây hàng chục năm.

Theo tờ Daily Mirror, bên trái khuôn mặt Yu Yinliang bị tổn thương nghiêm trọng trong một lần bị ngã hồi ông 3 tuổi. Do nghèo và điều kiện chữa trị y tế không đạt chuẩn ở làng của Yu nên các xương mũi của ông đã không được điều trị đúng cách.

Người đàn ông có khuôn mặt "tan chảy" ở TQ - 1

Khuôn mặt của ông Yu Yinliang đã bị "tan chảy" suốt 45 năm qua. Ảnh: Daily Mirror

Vì các xương mũi bị gãy không được chữa lành đúng cách nên theo thời gian, phần trái khuôn mặt của Yu bị chảy xệ xuống khác thường. Hiện tại, khuôn mặt của người đàn ông 48 tuổi này trông như bị tan chảy, với tai tụt xuống vị trí ngang hàng với miệng.

Người đàn ông có khuôn mặt "tan chảy" ở TQ - 2

Tai của ông Yu bị tụt xuống vị trí ngang hàng với miệng. Ảnh: Daily Mirror

Tình trạng khốn khổ của Yu không chỉ dừng lại ở đó. Năm 13 tuổi, ông và em trai đều nhận thấy trên cơ thể của mình bắt đầu xuất hiện những khối u kỳ lạ.

Các bác sĩ khác nhau chẩn đoán 2 anh em ông Yu mắc những chứng bệnh khác nhau. Gần đây nhất, họ cho rằng ông Yu và em trai bị u xơ thần kinh (neurofibromatosis).

Trường hợp nan y của ông Yu tương tự như chuyện không may xảy đến với một phụ nữ Trung Quốc có tên Li Hongfang.

Người đàn ông có khuôn mặt "tan chảy" ở TQ - 3

Bệnh ung thư xương chordoma khiến người phụ nữ xinh đẹp Li Hongfang trở thành "quái vật". Ảnh: Daily Mirror

Cô Li, 40 tuổi từng là một trong những phụ nữ xinh đẹp nhất làng của mình ở tỉnh Sơn Tây, tây bắc Trung Quốc cho tới khi bị mọc các khối u kỳ dị. Rốt cuộc, khuôn mặt của Li trở nên dị dạng sau khi các khối u “chiếm đóng” khuôn mặt cô.

Li kể, lần đầu tiên cô nhận thấy một khối u trên trán năm 2001 nhưng không mấy chú ý vì nó nhỏ và không gây đau đớn. Tuy nhiên, khối u tiếp tục phát triển cho tới khi cô Li cần phẫu thuật để loại bỏ nó vào năm 2005.

Cơn ác mộng của Li vẫn tiếp tục khi ngày càng nhiều các u bướu xuất hiện trên mặt cô. Cuối cùng, các chuyên gia kết luận cô bị mắc bệnh chordoma, một dạng ung thư xương khiến các mô phát triển bất thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Anh (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN