TQ: Người phụ nữ mang 7 khối u trên mặt

Căn bệnh ung thư xương quái ác khiến khuôn mặt của một phụ nữ 40 tuổi ở tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc trở nên dị dạng.

Cơn ác mộng bắt đầu với chị Li Hongfang hồi năm 2001. Khi đó, trên trán của chị chỉ nổi lên một nốt nhỏ bằng móng tay không gây ngứa ngáy và đau đớn. Tuy nhiên, nốt nhỏ này phát triển nhanh khiến chị lo lắng.
 
Hongfang đã đến cơ sở y tế địa phương, mất 300 nhân dân tệ (hơn 980.000 đồng) và hai bao lúa mì nhưng các xét nghiệm không cho kết quả gì. Họ giới thiệu chị đến bệnh viện ở Tây An (thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên), cách nhà chị khoảng 70 km. Hongfang không đến đó vì ngại tốn tiền. Quyết định trên khiến chị phải hối hận sau này.

Bốn năm sau, Hongfang bán hết vật dụng có giá trị trong nhà được khoảng vài ngàn nhân dân tệ để đến khám bệnh ở Tây An nhưng các bác sĩ cho biết bệnh tình của chị khá phức tạp. Chị bị chordoma, một dạng ung thư xương. Hiện trên mặt của Hongfang có 7 khối u đang phát triển và chi phí phẫu thuật có thể lên đến 600.000 nhân dân tệ (hơn 1,9 tỉ đồng).

TQ: Người phụ nữ mang 7 khối u trên mặt - 1

Cuộc đời Li Hongfang đã thay đổi sau khi mắc căn bệnh ung thư xương. Ảnh: The Mirror

Sinh sống ở nông thôn, Hongfang không hình dung nổi số tiền đó lớn như thế nào. Chị cũng không được nhà nước chi trả do chưa tham gia hệ thống bảo hiểm y tế ở hợp tác xã nông nghiệp địa phương.

TQ: Người phụ nữ mang 7 khối u trên mặt - 2

Khuôn mặt kỳ quái khiến chị Hongfang bị nhiều người xa lánh. Ảnh: The Mirror

Các khối u trên mặt của Hongfang ngày càng tồi tệ hơn. Chị đã tiêu tốn hết số tiền dành dụm được và có lúc phải ra đường phố xin tiền chữa bệnh với chi phí mỗi lần tốn khoảng 700 nhân dân tệ.
 
Hồi tháng 4, một nhóm sinh viên Trung Quốc và nước ngoài đã đến thăm Hongfang và kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ chị thông qua trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Lâm (Theo Người Lao Động/china.org.cn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN