Người dân lại bì bõm lội trên đường

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 07:28 AM (GMT+7)

Chiều 30/10, mực nước đỉnh triều tại các sông, kênh, rạch của TP.HCM đạt mức 1,46m đã khiến nhiều khu vực bị ngập nặng, người dân phải lội bì bõm trên đường.

Tại đường Phú Định (Q.8), ngay từ 17 giờ cùng ngày mực nước tại kênh rạch trong khu vực đã tràn vào nhiều đoạn đường trũng thấp. Sau đó khoảng 20 phút, một đoạn kéo dài từ cầu Rạch Cát đến giao lộ Phú Định – An DươngVương gần như bị chìm trong nước với độ sâu từ 0,3m đến trên 0,5m. Hàng loạt xe gắn máy lưu thong đã bị chết máy và phải dẫn bộ.

Nhiều người dân trong khu vực phải lội bộ bì bõm đến đón con tại nhà trẻ. Nhiều nhà ven đường này phải dùng bạt, gỗ ngăn trước cửa để ngăn nước tràn vào nhà.

Bà Lê Thị Lan nhà ở khu vực gần cầu Rạch Cát cho biết đoạn đường này thấp nên khi nước lên nhiều người không dám chạy xe qua, các hộ dân trong khu vực thì phải nâng cao nền và dùng các tấm bạt, gỗ ngăn nước tràn vào nhà nhưng chỉ cần một chiếc xe máy chạy qua thì nước tràn vào nhà ngay. Cũng tại Q.8, mặc dù có bờ bao kiên cố nhưng do mực nước lên cao nên nhiều khu vực nằm trên đường bến Bình Đông, Bến Mễ Cốc vẫn bị nước ngập khiến việc đi lại rất khó khăn.

Triều cường lên cao cũng khiến đường Lương Định Của (đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm đến khu vực bến phà Thủ Thiêm cũ, Q.2) bị ngập lênh láng như sông. Hầu như xe hai bánh chạy qua đoạn này đều bị chết máy. Trong khi đó, nhiều khu dân cư trên đường Phú Mỹ (Q.Bình Thạnh), đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7), khu vực Chợ Hiệp Bình Chánh (Q.Thủ Đức),…triều cường cũng gây ngập nặng. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, đi lại của người dân.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mực nước đỉnh triều cao nhất tại trạm Phú An (trên sông Sài Gòn) chiều 30/10 đạt mức 1,46m. Hiện nay triều cường đang lên nhanh và có khả năng mực nước đỉnh triều cao nhất trong đợt triều cường cuối tháng 10, đầu tháng 11 này sẽ mức báo động III (1,5m). Trước diễn biến của triều cường, Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt, bão và Tìm kiếm cứu nạn TP.HCM đã yêu cầu UBND các quận huyện, nhất là các quận 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Củ Chi và Hóc Môn chủ động kiểm tra, gia cố các đoạn bờ bao xung yếu để tránh các sự cố tràn bờ, bể bờ bao. Đồng thời kêu gọi các đơn vị liên quan cũng như người dân trong các khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng bởi triều cường cần theo dõi thông tin diễn biến triều cường để chủ động ứng phó.


Chùm ảnh người dân bì bõm lội nước chiều 30/10:


Người dân lại bì bõm lội trên đường - 1

Nhiều khu dân cư ven đường Phú Mỹ bị nước ngập sâu

Người dân lại bì bõm lội trên đường - 2

Đường Lương Định Của nước ngập lênh láng như sông

Người dân lại bì bõm lội trên đường - 3

 Đường Phú Định được xem là ngập nặng nhất khi

Người dân lại bì bõm lội trên đường - 4

 Nhiều xe bị chết máy do nước ngập sâu

Người dân lại bì bõm lội trên đường - 5

Quay đầu tìm hướng đi khác

Người dân lại bì bõm lội trên đường - 6

Khổ sở đón con đi học về, nhiều người phải lội bộ cõng con lội bì bõm trong nước

Người dân lại bì bõm lội trên đường - 7

Nhiều nhà dùng bạt, gỗ ngăn trước cửa nhưng vẫn bị nước tràn vào nhà

Theo Hoàng Nhật (Khampha.vn)