Người dân "hẻm Hàn Quốc” ngán ngẩm khi giới trẻ đổ xô đến chụp ảnh, vứt rác bừa bãi, gây ồn ào

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Người dân "hẻm Hàn Quốc" than phiền trước tình trạng giới trẻ đổ xô đến đây chụp ảnh, vứt rác bừa bãi, hút thuốc, gây ồn ào liên tục từ sáng đến khuya, thậm chí tùy tiện thay trang phục ngoài đường...

“Hẻm Hàn Quốc” là tên gọi mà giới trẻ đặt cho con hẻm 139 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Người dân "hẻm Hàn Quốc” ngán ngẩm khi giới trẻ đổ xô đến chụp ảnh, vứt rác bừa bãi, gây ồn ào - 1

Con hẻm số 139 Lý Chính Thắng được giới trẻ ví giống như "Hàn Quốc". Ảnh: TÚ NGÂN

Những ngày gần đây, con hẻm này xuất hiện liên tục trong các video đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội TikTok, Facebook cùng những dòng chú thích "hẻm Hàn Quốc thật xinh", “Check-in hẻm Hàn Quốc giữa lòng Sài Gòn”...

Người dân "hẻm Hàn Quốc” ngán ngẩm khi giới trẻ đổ xô đến chụp ảnh, vứt rác bừa bãi, gây ồn ào - 2

Hẻm Hàn Quốc” là tên gọi mà các bạn trẻ đặt con hẻm 139 Lý Chính Thắng cực "hot" trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình

Đáng chú ý, các video này thu hút hàng trăm nghìn lượt xem cùng vô số bình luận. Từ đó, giới trẻ rủ rê nhau kéo đến đây chụp ảnh. Có những ngày, con hẻm này đón hàng trăm lượt các bạn trẻ lui tới để "bắt trend”. Chính điều này đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tại con hẻm này.

Bà T.H.L cau mày, than vãn: “Tôi không biết các bạn suy nghĩ như thế nào, các bạn đến đây chụp ảnh, gây ồn ào còn ăn uống tán dóc đến tận đêm khuya. Nhiều lần các bạn tụ tập trước nhà tôi, tôi phải ra nhắc nhở, đến khi đi các bạn để lại một mớ rác nào là ly nhựa, hộp đựng thức ăn, bịch ni lông.

Ở khu vực nhà ai thì người ấy dọn, có khi các bạn vứt hết phía sau băng ghế, dưới bảng nội qui... Khu vực đó, sẽ có anh dọn rác trực tiếp xử lý, nhiều lần dọn xong cậu ấy chỉ biết thở dài, không hiểu nổi ý thức giới trẻ giờ ra sao".

Người dân "hẻm Hàn Quốc” ngán ngẩm khi giới trẻ đổ xô đến chụp ảnh, vứt rác bừa bãi, gây ồn ào - 3

Đông đúc bạn trẻ đến con hẻm tìm góc chụp ảnh, sống ảo. Ảnh: TÚ NGÂN

Cách đó vài trăm mét, cụ ông N.T.K bày tỏ, việc các bạn trẻ tìm đến đây chụp ảnh chứng tỏ cảnh quan và kiến trúc xanh ở đây đẹp thì người ta mới tới chụp hình.

"Chúng tôi ở đây, cũng già cả xem các bạn như con cháu vẫn luôn niềm nở, hiếu khách nhưng vì các cháu kéo đến liên tục, vô ý thức buộc chúng tôi phải lên tiếng. Tuy nhiên, điều tôi lo lắng nhất là việc các cháu đậu, đỗ xe lung tung, trong hẻm này có nhiều trẻ con lắm, nếu chúng chạy ra vui chơi không may gặp nạn, thì trách nhiệm này sẽ thuộc về ai" - cụ K. nói.

Bà Trần Thị Thu, tổ trưởng tổ 98, khu phố 7 (phường Võ Thị Sáu, quận 3) cho biết, trước đó con hẻm được một số bạn trẻ tìm đến chụp ảnh nhưng số lượng ít. Thế nhưng, những ngày gần đầy số lượng bạn trẻ rủ rê đến đây rất đông. Người dân than phiền liên tục trên nhóm chat, một số đến trực tiếp nhà cô để trình bày.

Người dân "hẻm Hàn Quốc” ngán ngẩm khi giới trẻ đổ xô đến chụp ảnh, vứt rác bừa bãi, gây ồn ào - 4

Người dân sinh sống tại đây gửi tin nhắn phản ánh về tình trạng nhiều bạn trẻ kéo đến chụp ảnh trong ngày 15 và 16-2 mới đây. Ảnh: TÚ NGÂN

"Một tuần nay, mỗi ngày 6 giờ 30 đến 23 giờ đêm có hàng trăm bạn tới rồi đứng ra giữa đường chụp ảnh, vứt rác bừa bãi, hút thuốc, gây ồn ào... Thậm chí có bạn còn ngang nhiên che chắn tạm bợ rồi thay đồ ngoài đường, có bạn thì chui vô gầm cầu thang, có bạn núp luôn sau xe ô tô để thay, ở trên lầu người dân nhìn xuống thấy, rất là kỳ” – bà Thu nhăn nhó.

Người dân "hẻm Hàn Quốc” ngán ngẩm khi giới trẻ đổ xô đến chụp ảnh, vứt rác bừa bãi, gây ồn ào - 5

Thậm chí người dân buộc phải dùng vải bạc che chắn trước nhà, giảm sự chú ý để các bạn trẻ không đến phía trước chụp ảnh. Ảnh: TÚ NGÂN

Theo lời bà Thu, hiện tại tổ 98, đa số là người già, cán bộ hưu trí và trẻ nhỏ nên rất cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi. Nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh lấp ló ở cửa sổ đôi khi cũng gây khó chịu cho người già.

Người dân "hẻm Hàn Quốc” ngán ngẩm khi giới trẻ đổ xô đến chụp ảnh, vứt rác bừa bãi, gây ồn ào - 6

Bà Trần Thị Thu, tổ trưởng tổ 98, khu phố 7, sinh sống trong con hẻm này mong muốn các bạn trẻ hãy trả lại không gian yên tĩnh vốn có cho nơi này. Ảnh: TÚ NGÂN

Bà Thu nói tiếp: “Điều tôi lo lắng nhất là vấn đề an ninh trật tự. Các bạn lui đến chụp ảnh đậu xe lung tung, rồi máy ảnh, máy quay... sơ hở người ta trà trộn vào lấy đi là điều dễ dàng.

Đáng ngại hơn, với độ phủ sóng của con hẻm trên các mạng xã hội, kẻ xấu có thể giả vờ vào chụp ảnh rồi trộm cắp tài sản trong nhà dân, việc này khó mà lường trước. Đó là chưa kể đến trật tự trong con hẻm, nhiều bạn trẻ ăn mặc hở hang, nhiều chỗ tôi thấy rất bẩn mà các bạn đứng ôm nhau, hôn nhau chụp ảnh, lố bịch quá”.

Người dân "hẻm Hàn Quốc” ngán ngẩm khi giới trẻ đổ xô đến chụp ảnh, vứt rác bừa bãi, gây ồn ào - 7

Bà Thu chỉ rõ những chỗ bạn trẻ đứng chụp ảnh gây phiền hà cho người dân. Ảnh: TÚ NGÂN

Trước tình trạng đông đúc các bạn trẻ đến con hẻm chụp ảnh, bà Thu cho biết, người dân ở từng nhà sẽ tiến hành nhắc nhở, tổ dân phố sẽ in những tấm bảng "xin đừng chụp ảnh".

"Ngoài ra, chúng tôi cũng thông báo đến công an phường đến kiểm tra, nhắc nhở. Mong rằng các bạn trẻ có ý thức, không tìm đến đây gây ồn ào, trả lại sự tĩnh lặng cho con hẻm", bà Thu nhắn nhủ.

Nguồn: https://plo.vn/nguoi-dan-hem-han-quoc-ngan-ngam-khi-gioi-tre-do-xo-den-chup-anh-vut-rac-bua-bai-...

Cung đường lá vàng độc đáo ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, người dân đua nhau ”check-in”

Nhiều người dân đặc biệt là giới trẻ hào hứng đến "check in" khung cảnh lãng mạn của 2 hàng cây lộc vừng đang thay lá giữa lòng thành phố...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TÚ NGÂN (Pháp luật TPHCM)
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung