"Người đàn bà 4 năm bị nhốt trong cũi" được chữa bệnh

 “Người đàn bà 4 năm bị nhốt trong cũi ở Thanh Hóa” đã được chính quyền địa phương tổ chức đưa đi điều trị bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa.

Ngày 14.4, ông Phạm Văn Nhị - Chủ tịch UBND xã Lâm Phú, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), cho biết: Bà Phạm Thị Quyền (nhân vật trong bài viết: “Người đàn bà 4 năm bị nhốt trong cũi ở Thanh Hóa”, mà Báo Dân Việt đã đăng bài phản ánh ngày 7.4 vừa qua), đã được chính quyền địa phương tổ chức đưa bà Quyền đi điều trị bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa.

"Người đàn bà 4 năm bị nhốt trong cũi" được chữa bệnh - 1

 Bà Phạm Thị Quyền (giữa) được đưa đi bệnh viện Tâm thần để điều trị bệnh (ảnh Vi Xanh)

Cũng theo ông Nhị, bà Phạm Thị Quyền (SN 1976), trú tại bản Poọng, xã Lâm Phú, huyện Lang Chánh, bị bệnh tâm thần, nên gia đình phải nhốt vào trong một chiếc cũi từ 4 năm nay. Từ khi bị bệnh và phải sống trong cảnh nhốt cũi đến nay, bà Quyền cũng chưa được hưởng chế độ trợ cấp của Nhà nước… 

“Chúng tôi đã cử cán bộ của xã tổ chức thuê xe, đưa bà Quyền đi điều trị bệnh tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thanh Hóa. Bà Quyền cũng thuộc diện hộ nghèo, nên mọi chi phí để điều trị bệnh đều được Nhà nước hỗ trợ 100%. Hy vọng, khi được đưa vào bệnh viện điều trị, bà Quyền sẽ sớm bình phục để trở về với gia đình và cộng đồng”- ông Nhị chia sẻ.

"Người đàn bà 4 năm bị nhốt trong cũi" được chữa bệnh - 2

Bà Phạm Thị Quyền tại giường bệnh của Bệnh viên Tâm thần Thanh Hóa (ảnh Vi Xanh)

Trước đó, ngày 8.4, ông Đỗ Văn Đức - Trưởng phòng Lao động Thương binh xã hội huyện Lang Chánh, cho biết: Ngay sau khi báo Dân Việt đăng bài về trường hợp bà Phạm Thị Quyền, phòng Lao động Thương binh xã hội huyện đã nhận được hồ sơ của bà Quyền, do UBND xã Lâm Phú gửi về. Phòng LĐTBXH huyện cũng đang chỉ đạo chuyên viên phụ trách mảng hoàn chỉnh hồ sơ, trình lên chủ tịch UBND huyện ký quyết định cấp chế độ bảo trợ của Nhà nước cho bà Quyền, với mức 540.000 đồng/tháng, vì gia đình bà Quyền thuộc diện hộ nghèo (theo Nghị định 136 - 2013/CP của Chính phủ, có hiệu lực từ ngày 1.1.2015).

Thạc sĩ Hà Hoàng Minh- Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết: “Sau khi biết bà Quyền bị bệnh tâm thần, phải ở trong cũi, tôi đề nghị người nhà, chính quyền địa phương đưa bà Quyền đi chữa bệnh tại bệnh viện chuyên khoa ngay. Khi UBND xã Lâm Phú làm xong thẻ bảo hiểm y tế cho bà Quyền, sáng 14.4, bà Quyền đã được nhập viện vào Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa để điều trị bệnh lâu dài. Chi phí khám chữa bệnh cho bà Quyền sẽ do BHYT chi trả 100%, vì bệnh nhân này là người dân tộc thiểu số, thuộc hộ nghèo. Với khả năng nhận biết xung quanh còn khá linh hoạt của bà Quyền, chúng tôi hy vọng bệnh viện sẽ chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân này. Chúng tôi cũng rất mong các nhà hảo tâm, cộng đồng xã hội hỗ trợ vật chất cho gia đình bà Quyền, để hai con nhỏ của bà ấy yên tâm học tập, giúp bà Quyền có chút vốn sau khi ra viện ổn định cuộc sống”- ông Minh nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng đức ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN