Người dân ào ra biển Cửa Lò vớt "lộc trời" sau bão số 4

Thứ Bảy, ngày 31/08/2019 21:36 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau cơn bão số 4, hàng vạn con sò, ốc, ngao biển dạt vào bãi biển Cửa Lò. Trước hiện tượng đặc biệt này, rất đông người dân đã ào ra để vớt “lộc biển”.

Sự kiện: Tin bão số 4, Nghệ An

Sau khi bão số 4 (bão Podul) thành áp thấp nhiệt đới, người dân và du khách ra bãi tắm biển Cửa Lò, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An ngạc nhiên phát hiện rất nhiều sò, ngao dạt vào bờ.

Người dân ào ra biển Cửa Lò vớt "lộc trời" sau bão số 4 - 1

Thông tin nhanh chóng được phát tán, hàng trăm người dân, du khách mang vật dụng ra bãi biển để nhặt mang về chế biến món ăn và ra chợ bán.

Người dân ào ra biển Cửa Lò vớt "lộc trời" sau bão số 4 - 2

Theo người dân, mỗi khi bão tan thì bãi biển Cửa Lò thường có nghêu, sò dạt vào sát bờ, họ chỉ cần mang dụng cụ ra nhặt.

Người dân ào ra biển Cửa Lò vớt "lộc trời" sau bão số 4 - 3

Nhưng sau bão số 4 lần này thì lượng sò huyết dạt vào nhiều hơn các năm. Dọc bãi biển dài hơn 500m, vô số con sò biển, ốc biển dạt vào theo mỗi đợt sóng.

Người dân ào ra biển Cửa Lò vớt "lộc trời" sau bão số 4 - 4

Phía trên bờ, những người phụ nữ làm nhiệm vụ nhặt và phân loại, còn đàn ông sử dụng cào bắt từ dưới nước, khi thủy triều lên.

Người dân ào ra biển Cửa Lò vớt "lộc trời" sau bão số 4 - 5

Chỉ sau ít giờ, có người vớt được hàng trăm kg sò. Người dân bán lại cho du khách hoặc thương lái với giá 15.000 đồng/kg.

Người dân ào ra biển Cửa Lò vớt "lộc trời" sau bão số 4 - 6

Đối với những du khách đến Cửa Lò đúng dịp bão, họ cảm thấy thú vị khi chứng kiến được hiện tượng trên. Một số du khách cho biết, họ đã đi nhiều bãi biển khác nhau nhưng đây là lần được thấy “lộc trời” nhiều như vậy.

Người dân ào ra biển Cửa Lò vớt "lộc trời" sau bão số 4 - 7

Dọc một đoạn bãi biển dài, hàng trăm người mang theo rổ, bao xác rắn, lưới để vớt hải sản.

Người dân ào ra biển Cửa Lò vớt "lộc trời" sau bão số 4 - 8

“Khi ra bãi biển, tôi thấy ốc, sò trôi dạt đầy bãi cát nên gọi thêm người nhà ra nhặt từ trưa đến giờ. Nếu ăn không hết thì đem bán”, bà Phan Thị Quỳnh, trú tại phường Nghi Hương, TX Cửa Lò cho hay.

Người dân ào ra biển Cửa Lò vớt "lộc trời" sau bão số 4 - 9

Ông Võ Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND TX Cửa Lò cho biết, chính quyền địa phương cũng đã cử lực lượng an ninh giữ trật tự tại khu vực người dân nhặt hải sản, đồng thời giao nhiệm vụ cho lực lượng môi trường thu gom số hải sản bị chết để lại trên bờ biển, tránh gây ô nhiễm.

Sau trận mưa khủng khiếp, người Đà Nẵng đổ xô ra biển vớt “lộc trời ban”

Sau trận mưa khủng khiếp khiến TP Đà Nẵng ngập như sông, người dân đã đổ xô ra bãi biển vớt hàng trăm kg cá nước...

Chia sẻ
Theo Tường Vy (Người đưa tin)
sự kiện Tin bão số 4
Báo lỗi nội dung