Ngồi trong nhà, một phụ nữ bị sét đánh tử vong

Thứ Hai, ngày 24/06/2019 11:06 AM (GMT+7)

Mặc dù đang ở trong nhà, bà Lầu Thị Say vẫn bị sét đánh trúng dẫn tới tử vong.

Sự kiện: Tin nóng, Hà Giang

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, sự việc thương tâm trên xảy ra vào trưa ngày 23/6 tại địa bàn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Vào thời điểm trên, mưa lớn kèm giông sét xảy ra trên diện rộng tại huyện Mèo Vạc. Bà Lầu Thị Say (48 tuổi, trú tại thôn Há Dấu Cò, xã Cán Chu Phìn, Mèo Vạc) bị sét đánh tử vong khi đang trú ngụ trong nhà.

Cũng vào trưa ngày 23/6, 3 người khác cùng trú tại thôn Há Dấu Cò gồm: Lầu Mí Tủa (36 tuổi), Thò Mí Nô (24 tuổi) và Lầu Thị Sia (41 tuổi) bị sét đánh trọng thương. 3 nạn nhân này sau đó được mọi người đưa Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc để cấp cứu.

Ngồi trong nhà, một phụ nữ bị sét đánh tử vong - 1

Ảnh minh họa

Thông tin với PV, lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc xác nhận vụ việc trên.

Được biết ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã phối hợp cùng chính quyền sở tại tới thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người chết 6,4 triệu đồng và 3 người bị thương mỗi người 1 triệu đồng.

Trước diễn biến bất thường của thời tiết, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang khuyến cáo người dân khi đi làm nương hay ngoài đồng cũng như khi di chuyển ngoài trời cần tìm nơi tránh trú an toàn. Đối với nhà dân hoặc các trụ sở cơ quan nên đóng kín cửa khi có giông sét.

Tích góp 130 triệu đồng trả ngân hàng để trong nhà, bị sét đánh trúng thiêu rụi

Theo khổ chủ, vụ cháy do sét đánh đã thiêu rụi 130 triệu đồng tiền mặt mà gia đình ông tích cóp để trả ngân hàng.

Theo Ng.Đạt (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tin nóng