Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton bị kiện

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 20:42 PM (GMT+7)

Nhóm công dân Mỹ ở Israel cáo buộc Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã làm ngơ các yêu cầu minh bạch đối với các viện trợ của Washington cho Palestine khiến tiền rơi vào tay các tổ chức khủng bố.

  

Tờ Yedioth Ahronoth đưa tin nhóm luật pháp có trụ sở tại Tel Aviv chuyên về chống "các tổ chức khủng bố và những chế độ hậu thuẫn chúng" hôm 26/11 đã đại diện 24 công dân Mỹ sống ở Israel, nộp đơn kiện tại Washington.

Theo đó, nhóm này kiện bà Hillary Clinton và Bộ Ngoại giao Mỹ tạo điều kiện tài trợ hàng tỉ USD cho Chính quyền Palestine “mà không áp dụng các biện pháp kiểm soát và giám sát theo qui chế liên bang" cụ thể là Đạo luật chống khủng bố Palestine năm 2006.

Và rốt cuộc, số tiền đó rơi vào tay các nhóm khủng bố như Hamas thay vì phục vụ cho các mục đích nhân đạo.

Theo Trung tâm Luật Israel, nhóm luật pháp này khẳng định họ đã thu thập được những bằng chứng cho thấy số tiền viện trợ trực tiếp đổ vào các tổ chức khủng bố cũng như những cá nhân và các nhóm khác bị cấm nhận tiền của Mỹ.

Trưởng nhóm luật này - ông Nitsana Darshan-Leitner khẳng định chính quyền Mỹ đã không tuân theo luật pháp và gây nguy hại tới công dân Mỹ.

Theo Đỗ Quyên (Người lao động/Ynet News)