Nghĩ con gái vượt biên mất tích, bất ngờ tìm thấy con trong bệnh viện

Thứ Năm, ngày 31/10/2019 10:18 AM (GMT+7)

Bà Hảo (mẹ Trang) vừa nói vừa khóc: “Con ơi mẹ đây, đúng con rồi…. Bố mẹ đến đón con về bệnh viện gần nhà để tiện chăm sóc cho con, bố mẹ không muốn mất con một lần nữa”.

Sự kiện: Tin ngắn

  

Sáng 31/10, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngày 19/10/2019, khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân nữ 22 tuổi, trong tình trạng rất nặng hôn mê thở máy được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, không giấy tờ tùy thân, không có người thân với chẩn đoán phù phổi cấp, suy thận.

Kiểm kê tài sản chỉ có một chiếc túi màu xám trong đó vỏn vẹn 37.000 đồng.

Theo lời kể của cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, nữ bệnh nhân này được đưa vào viện cấp cứu do lên cơn khó thở khi đang đi xe bus.

Nhân viên cấp cứu chỉ kịp hỏi và biết được bệnh nhân tên là Bùi Thị Trang sinh năm 1997 ở Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước, sau đó bệnh nhân đi vào hôn mê nên không khai thác được thêm thông tin gì.

Tuy nhiên, do diễn biến của bệnh nhân nặng thêm, nên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã vội chuyển bệnh nhân lên khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bạch Mai.

Tại Khoa Cấp cứu, nhân viên y tế đã chăm sóc nỗ lực hết sức để cứu bệnh nhân và một mặt cũng để hy vọng tìm kiếm thêm những thông tin và tìm người thân cho bệnh nhân Trang.

Nghĩ con gái vượt biên mất tích, bất ngờ tìm thấy con trong bệnh viện - 1

Chị Trang được chăm sóc tại bệnh viện

Bác sĩ CKII Phạm Thị Bích Mận- Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, với chức trách và nhiệm vụ của mình, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Công tác xã hội đã lập tức thiết lập và “kích hoạt” một kênh thông tin tìm hướng hỗ trợ tìm người nhà và kêu gọi nhà hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân.

“Qủa thật là khó khăn, với những thông tin ít ỏi như vậy nhưng chúng tôi luôn hi vọng sẽ tìm đc người thân cho bệnh nhân càng nhanh càng tốt dù chỉ còn một chút tia hi vọng, dù người bệnh có thể không qua khỏi nhưng điều đó cũng thật quý giá cho gia đình họ. Tin bài đã viết với dự kiến sẽ đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng để có độ lan tỏa nhanh và rộng. Nhưng chúng tôi đã kết nối với cán bộ thị xã Đồng Xoài, Tân Phú tỉnh Bình Phước.

Chúng tôi vào mạng tra địa chỉ số điện thoại của cán bộ thị xã Đồng Xoài, thật may mắn, số điện thoại 0911920xxx đã reo, đó là của chị  Bùi Thị Minh Thúy -phó chủ tịch UNND thị xã Đồng Xoài.

Và đến 10 giờ sáng cùng ngày, chị Thuý báo tin vui: Đã tìm ra được gia đình bệnh nhân Trang rồi”.

Từ Bình Phước, chị Thuý cho hay, qua việc tra cứu thông tin, địa chỉ những người có dòng họ Bùi và tìm trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, chị đã tìm được nhà Trang. Khi chị Thúy cùng một số anh chị của đơn vị liên quan đến nhà Trang, trong nhà chỉ thấy một người đàn ông tóc đã điểm bạc, tai thì điếc, phải khó khăn lắm chị mới nói được câu chuyện với bác.

Qua câu chuyện bác cho biết tên là Bùi Văn Kính năm nay đã 66 tuổi và là bố của Trang.

“Nhìn thấy ảnh Trang dù với rất nhiều dây dợ, ống, máy thở đang được cấp cứu trong bệnh viện nhưng bác Kính vẫn nhận ra ngay con gái mình. Run run xúc động và vui mừng, bác Kính vừa nói vừa lau nước mắt: “Ôi con ơi hơn 2 năm nay bố mẹ đã đi tìm con nhưng không thấy con đâu” .

Ông Kính nói: “Gia đình tôi cứ nghĩ Trang đã vượt biên hoặc bị bán đi đâu rồi, không nghĩ nó ra Hà Nội. Vợ chồng tôi muốn ra ngay Hà Nội để đón con về - dù nó có đang bệnh nặng, cứ về đây, có chết cũng chết trong vòng tay bố mẹ! Đã hơn 2 năm chúng tôi không thấy con”.

Nghĩ con gái vượt biên mất tích, bất ngờ tìm thấy con trong bệnh viện - 2

Bố mẹ chị Trang xúc động khi tìm được con gái

Chị Thuý kể thêm, niềm vui mừng của vợ chồng bác Kính vừa lóe lên thì 2 dòng nước mắt tuôn theo với nỗi buồn trĩu nặng vì từ Bình Phước ra Hà Nội hơn 1.500 km, trong khi gia đình bác quá nghèo, có 4 người con (Trang là con gái út trong nhà), vợ chồng bác chỉ làm nghề bán vé số mỗi ngày thu được 100.000 – 150.000 đồng, giờ lấy đâu tiền để ra Hà Nội chăm sóc và đón con về.

“Nghe bác nói xong, nhiều người cũng khóc theo, ai cũng thương cho hoàn cảnh gia đình bác. Ngay lập tức các anh chị cán bộ tại thị xã Đồng Xoài đã đi vận động các nhà hảo tâm, cũng may vừa đủ 16 triệu đồng để thuê một chuyến xe”- chị Thuý chia sẻ.

Thời gian từ Bình Phước ra Hà Nội mất gần 23 tiếng đồng hồ, 2 bác tài phải thay nhau cầm lái chiếc xe cấp cứu để tranh thủ từng chút thời gian ra Hà Nội sớm nhất có thể. 23 giờ đêm ngày 23/10/19, xe cấp cứu mang biển số 93B.01115 đã đỗ trước cửa khoa Cấp cứu- Bệnh viện Bạch Mai, mang theo một cán bộ y tế và bố mẹ họ hàng của Trang từ Bình Phước

Những giọt nước mất lăn trên gò má hòa lẫn cả niềm vui từ bố mẹ Trang sau hơn 2 năm con gái lưu lạc, bà Hảo (Mẹ Trang) vừa nói vừa khóc: “Con ơi mẹ đây, đúng con rồi…. Bố mẹ đến đón con về bệnh viện gần nhà để tiện chăm sóc cho con, bố mẹ không muốn mất con một lần nữa”.

Trở về sau 30 năm mất tích

Năm 1989, bà Cao Thị Dậu rời khỏi nhà, gia đình không rõ đi đâu. 30 năm sau, bà Dậu trở về trong tình trạng kiệt quệ và...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn