Nghi án tống tiền 50 triệu bằng… trà xanh

Thứ Năm, ngày 07/06/2012 16:28 PM (GMT+7)

Công an Q. Bình Thạnh- TPHCM vừa tạm giữ một nghi can tống tiền doanh nghiệp sản xuất trà xanh.

Theo hồ sơ vụ án, nghi can N.Q.T (27 tuổi, ngụ đường Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, TPHCM) đã dùng một chai trà xanh có dị vật là con gián chết để tống tiền Công ty TNHH Tân Hiệp Phát số tiền 50 triệu đồng. Trưa 5/6, T. bị trinh sát Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45B) Bộ Công an phía Nam bắt quả tang khi đang nhận tiền từ đại diện công ty này tại một quán cà phê ở P.13, Q.Bình Thạnh.

Theo thông tin điều tra ban đầu, cách đây khoảng 2 tháng, T. mang một chai nước trà xanh có gián chết đến trụ sở công ty TNHH Tân Hiệp Phát phản ánh. Đại diện phía doanh nghiệp đề nghị T. được thu hồi để kiểm tra nhưng T. không đồng ý mà đòi doanh nghiệp phải mua lại chai nước với giá 50 triệu đồng.

Ông Phạm Long Minh – Trưởng bộ phận đối ngoại của Tân Hiệp Phát xác nhận, sau nhiều lần thương lượng không thành, sáng 4/6 T. gọi điện đến doanh nghiệp thông báo, chậm nhất là 10 giờ sáng hôm sau, doanh nghiệp phải giao tiền. Trưa 5/6, công an bắt quả tang T. đang nhận tiền của đại diện doanh nghiệp và tạm giữ để điều tra về hành vi “đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Đại diện Tân Hiệp Phát cho biết, không loại trừ khả năng T. chủ ý bơm dị vật vào chai nước để đe dọa doanh nghiệp.

Theo Sao Mai (Khampha.vn)