Nghệ An: CSGT giúp cháu bé đi lạc đoàn tụ với gia đình

Thứ Năm, ngày 26/02/2015 16:49 PM (GMT+7)

Tổ công tác Trạm CSGT 5.1 Diễn Châu (Nghệ An) đang làm nhiệm vụ thì phát hiện cháu Hồ Diễn Quý (12 tuổi) trú tại xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đi lạc trong tâm trạng hoảng sợ.

  

Thông tin từ Trạm CSGT 5.1, vào sáng ngày 26.2 đơn vị này đã liên lạc với gia đình để đưa cháu Hồ Diễn Qúy (SN 2003, trú xã Quỳnh Minh, Quỳnh Lưu, Nghệ An), bị lạc đường về với gia đình an toàn.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 26.2, tổ công tác của trạm CSGT 5.1 Diễn Châu (Nghệ An) đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông tại địa bàn xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu phát hiện một cháu bé nhỏ tuổi đi lạc trong đêm tối. Thấy vậy, một số đồng chí trong tổ công tác đến hỏi thăm cháu, thì cháu này hoảng sợ bỏ chạy. Các đồng chí trong tổ công tác chạy theo và đuổi kịp cháu.

Nghệ An: CSGT giúp cháu bé đi lạc đoàn tụ với gia đình - 1

Cháu Quý được các đồng chí CSGT 5.1 Nghệ An đưa về nhà với gia đình an toàn
(Anh đơn vị CSGT 5.1 cung cấp) 

Thấy người lạ, cháu bé òa khóc, không nhớ tên tuổi địa chỉ nhà. Sau một lúc động viên, nhẹ nhành gặng hỏi thì cháu bé mới bắt đầu bắt chuyện và cho biết cháu tên là Hồ Diễn Quý (12 tuổi) học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Quỳnh Minh) đi vào nhà bác ở TP Vinh chơi nhưng lạc mất người thân từ chiều 25.2.

Sau khi liên lạc với Công an xã Quỷnh Minh, trạm CSGT 5.1 mới nắm được số điện thoại và liên hệ cho người nhà của cháu tới trạm ở Diễn Châu đến đón nhận.

Theo Trung tá Ngô Sỹ Chính – Trạm trưởng trạm CSGT 5.1 Diễn Châu (thuộc Công an Nghệ An): “ Đến 3h ngày 26.2 sau khi điện thoại cho người thân cháu bé thì anh Hồ Diễn Nam (SN 1981) trú ở xóm 5, Quỳnh Minh, Quỳnh Lưu (Nghệ An) - bố cháu Quý đã đến đón nhận con mình và không quên cảm ơn các chiến sỹ cứu con mình.

Tại trạm CSGT anh Nam bố cháu Quý cho biết: “ Vào chiều qua 25.2, cháu Quý xin gia đinh đi lao động trên trường. Tuy nhiên, sau khi lao động xong Quý tự ý bỏ đi xuống Vinh chơi mà không xin phép gia đình. Ngay trong đêm hôm đó, gia đình tôi đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy cháu…mãi đến khi nhận được điện thoại của các anh CSGT 5.1 thì tôi mới an lòng, liền phóng xe trong đêm đến đây đón con về…

Theo Cảnh Thắng (Danviet.vn)