Đi lạc, cụ ông 65 tuổi được CSGT Hà Nội đưa về nhà

Thứ Hai, ngày 19/01/2015 17:22 PM (GMT+7)

Thấy một cụ ông đang lang thang trên đường, CSGT tới thăm hỏi thì được biết cụ không nhớ nhà ở đâu. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ CSGT Hà Nội đã tìm được địa chỉ nhà cụ ông và đưa về tận nhà.

Vào khoảng 10h15 ngày 19.1, trong lúc làm nhiệm vụ tại nút giao thông Cầu Giấy - Bưởi, tổ công tác Đội CSGT số 2 – Công an TP. Hà Nội gồm đại úy Nguyễn Minh Tuấn và thượng úy Đỗ Minh Quân thấy một cụ ông chừng 65 tuổi tay chân run rẩy đi lang thang ở đường.

Thấy cụ ông có dấu hiệu lạc đường nên anh Tuấn và anh Quân đã tới trò chuyện thì được biết cụ không nhớ địa chỉ và đường về nhà.  Nhận được báo cáo, thượng úy Nguyễn Tuấn Cường  - Đội phó Đội CSGT số 2 đã yêu cầu tổ công tác đưa cụ ông về trụ sở đơn vị để tiện chăm sóc sức khỏe, đồng thời tìm cách liên lạc với người thân của cụ ông.

Đi lạc, cụ ông 65 tuổi được CSGT Hà Nội đưa về nhà - 1

 

Cụ Thủy được CSGT Hà Nội đưa về trụ sở chăm sóc trước khi đưa về nhà đoàn tụ với người thân 

Tại trụ sở Đội CSGT số 2, sau khi nghỉ ngơi, cụ ông cho biết, ông tên Nguyễn Ngọc Thủy (65 tuổi), nhà ở quận Ba Đình, Hà Nội. Ông đi lạc đường nhưng không nhớ được chính xác địa chỉ nhà hay thông tin về người thân mình. Ông Thủy cho biết thêm, mình từng công tác tại Viện Khoa học Việt Nam.

Bằng nhiều kênh thông tin, Đội CSGT số 2 nhanh chóng liên hệ được với anh Nguyễn Trọng Quyền (42 tuổi, công tác tại Viện Vật lý địa cầu), đồng nghiệp cũ của ông Thủy.

Tại trụ sở Đội CSGT số 2, anh Quyền cho biết, ông Thủy từng làm lãnh đạo tại Viện Vật lý địa cầu (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam). Ông đã nghỉ hưu 2 năm nay. Gần đây, ông Thủy bị tai biến và trí nhớ không còn tốt.

Ngay sau đó, thượng úy Nguyễn Tuấn Cường  và cán bộ Đội CSGT số 2 đã đưa cụ Thủy về tận nhà. Xúc động trước sự giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 2, gia đình cụ Thủy đã viết thư cảm ơn.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)