Ngày đầu đi học của "chú lính chì" Thiện Nhân

Hôm nay, 5/9, Thiện Nhân – cậu bé bị mẹ đẻ vứt bỏ ngay từ khi mới lọt lòng, bị thú rừng ăn mất một chân và bộ phận sinh dục ở vùng núi Quảng Nam ngày nào - đã chính thức trở thành học sinh lớp Một, Trường tiểu học Tràng An, Hà Nội.

Sau ca phẫu thuật phức tạp ngày 21/6 vừa qua, Thiện Nhân đã nhanh chóng hồi phục sức khỏe để kịp cặp sách đến trường đúng tuổi lên 6. Thiện Nhân đã tham gia đầy đủ các buổi tập dượt trước khai giảng. Và sáng nay, em đã dậy từ 5g30 sáng để chuẩn bị đi dự lễ khai giảng năm học mới 2012-2013 diễn ra tại Trường tiểu học Tràng An (29 phố Nhà Chung, Hà Nội).

Sự việc Thiện Nhân đi học đã nhận được sự quan tâm của dư luận, của lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cũng như TP Hà Nội. Đích thân ông Hoàng Công Khôi – Bí thư Quận ủy kiêm Chủ tịch HĐND Quận Hoàn Kiếm đã thu xếp với Ban giám hiệu Trường tiểu học Tràng An nhận em vào trường theo nguyện vọng của gia đình.

Giải thích cho việc chọn trường Tràng An cho Thiện Nhân, chị Trần Mai Anh cho hay đây là ngôi trường có điệu kiện cơ sở vật chất tốt, chất lượng đào tạo hàng đầu của quận Hoàn Kiếm. Quan trọng hơn cả, lãnh đạo nhà trường cũng như các thầy cô giáo rất quan tâm tới Thiện Nhân, tạo mọi điều kiện để hỗ trợ cho em có thể học tập và sinh hoạt bình thường như các em học sinh khác.

Em đã được nhận vào lớp 1E cùng 39 bạn học do cô giáo Cẩm làm chủ nhiệm. Cô Cẩm cũng chính là người đã dạy hai anh trai Thiên Minh, Hải Minh của Thiện Nhân, đồng thời luôn theo dõi hành trình chữa bệnh hết sức gian nan để giành lại quyền làm đàn ông của Thiện Nhân trong những năm qua.

Chị Trần Mai Anh – mẹ Thiện Nhân cho biết: “Ngày đầu tiên tới trường, Thiện Nhân vai đeo cặp sách, tay chống nạng nhưng rất hào hứng, tự tin và hòa đồng”.

Trong buổi tổng duyệt, Thiện Nhân mạnh dạn đứng xếp hàng ở vị trí đầu tiên. Cô giáo lo lắng Thiện Nhân chống nạng dễ bị các bạn xô đẩy mới khuyên em nên xuống dưới cùng nhưng em mạnh dạn xin cô được đứng đầu hàng. Thiện Nhân còn dỗ một bạn nam đang khóc nhè ở hàng bên cạnh rằng: “Sao thế? Chỉ là vào lớp Một thôi mà!”

Nhân dịp này, chị Mai Anh một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, động viên và chăm lo của các cơ quan truyền thông và cộng đồng đã dành cho bé Thiện Nhân trong suốt những năm qua.

Ngày đầu đi học của "chú lính chì" Thiện Nhân - 1

Dậy từ rất sớm, 5h30 Thiện Nhân đã chuẩn bị đồng phục cho lễ khai trường đầu tiên trong đời

Ngày đầu đi học của "chú lính chì" Thiện Nhân - 2

Nhanh chóng dẫn đầu cùng các thành viên trong gia đình tới trường khai giảng

Ngày đầu đi học của "chú lính chì" Thiện Nhân - 3

Bắt đầu cùng các bạn diễu hành

Ngày đầu đi học của "chú lính chì" Thiện Nhân - 4

Hôm trước ngày khai giảng, Thiện Nhân còn dỗ một bạn nam đang khóc nhè ở hàng bên cạnh rằng: “Sao thế? Chỉ là vào lớp Một thôi mà!”

Ngày đầu đi học của "chú lính chì" Thiện Nhân - 5

Thiện Nhân cùng hàng trăm học sinh của Tiểu học Tràng An hôm nay bước vào ngày Khai trường

Ngày đầu đi học của "chú lính chì" Thiện Nhân - 6

Chăm chú theo dõi các tiết mục văn nghệ

Ngày đầu đi học của "chú lính chì" Thiện Nhân - 7

Ngày đầu đi học của "chú lính chì" Thiện Nhân - 8

Lễ khai giảng kết thúc là lúc tất cả học sinh được thầy cô phổ biến giờ học và thời khóa biểu. Mọi thứ dù không còn là mới những "Chú Lính Chì" luôn chăm chú theo dõi.

Ngày đầu đi học của "chú lính chì" Thiện Nhân - 9

Cùng mẹ Mai Anh và các bạn kiểm tra đồ dùng học tập

Ngày đầu đi học của "chú lính chì" Thiện Nhân - 10

Lắng nghe cô dặn dò

Ngày đầu đi học của "chú lính chì" Thiện Nhân - 11

Vậy là "Chú Lính Chì" chính thức vào lớp Một!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Hồng - Ngọc Thành
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN