Ngạt khí metan, hai công nhân tử vong

Thứ Sáu, ngày 11/04/2014 15:41 PM (GMT+7)

Ngày 11/4, vụ tai nạn lao động làm 2 người chết và 4 người khác nguy kịch tại Công ty CP Vinh Phát, chuyên sản xuất giấy ở Khu công nghiệp Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế).

Trước đó, khoảng 10h20 cùng ngày, một công nhân xuống hầm lọc bột tái chế giấy để dọn vệ sinh. Nhưng khi công nhân này vừa xuống hầm thì bị ngạt khí metan bất tỉnh.

Nghe tiếng kêu cứu, 5 công nhân ở gần đó chạy lại và lần lượt từng người xuống cứu. Do không có đồ bảo hộ nên lần lượt cả năm công nhân này đều bị ngạt khí metan và bất tỉnh.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cử hai tiểu đội đến ứng cứu và đưa từng công nhân ra khỏi hầm.

Ngạt khí metan, hai công nhân tử vong - 1

Các công nhân bị ngạt khí metan được đưa vào BV Trung ương Huế cấp cứu

Thượng tá Hoàng Văn Thành, phó trưởng phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết: “Do hầm có miệng nhỏ (1m) nên chúng tôi phải cho từng người vào cứu sáu công nhân ra. Trong số sáu người có hai người mặt úp xuống dưới nền và khi đưa lên đã tím tái…”.

Sau khi đưa từng người lên, các công nhân bị ngạt khí đã được đưa vào BV Trung ương Huế cấp cứu. Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, hiện nay đã có hai người tử vong.

Đại tá, Lê Quốc Hùng, phó công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khi metan.

Theo khai báo ban đầu của lãnh đạo Công ty CP Vinh Phát, các công nhân này xuống hầm không có thiết bị bảo hộ lao động, mặt nạ phòng độc. Phía công ty không hề biết trong hầm lọc bột giấy có khí độc.

Danh sách 6 công nhân gặp nạn:

1.Nguyễn Ngọc Thành

2. Trương Đức Luận

3. Nguyễn Văn Phúc

4. Nguyễn Quang Vỹ

5. Lê Văn Vũ

6. Dương Đình Thuyên

Theo Ngọc Trân (Khampha.vn)