Ngắm phố "sống ảo" đẹp bậc nhất Thủ đô sắp khai trương

Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 16:00 PM (GMT+7)

Rất đông người dân Thủ đô háo hức đổ về phố Phùng Hưng để chiêm ngưỡng tuyến phố được mệnh danh là “Phố sống ảo đẹp bậc nhất Thủ đô” sắp được khai trương.

Ngắm phố "sống ảo" đẹp bậc nhất Thủ đô sắp khai trương - 1

Con phố Phùng Hưng vốn là một địa danh quen thuộc và ưa thích với người dân Thủ đô với những hàng cây cổ thụ toả bóng mát, những mái nhà cổ kính. Thời gian gần đây người dân lại càng háo hức hơn khi dự án dự án “Bích họa trên phố Phùng Hưng” sắp sửa được hoàn thành biến những vòm cầu cổ kính tthành không gian nghệ thuật giữa lòng Hà Nội.

Ngắm phố "sống ảo" đẹp bậc nhất Thủ đô sắp khai trương - 2

Dự án này do nghệ sĩ Hàn Quốc cùng với nghệ sĩ Viêt Nam thực hiện tại 19 vòm cầu trên phố Phùng Hưng từ đoạn giao với Lê Văn Linh lên Hàng Cót (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Ngắm phố "sống ảo" đẹp bậc nhất Thủ đô sắp khai trương - 3

Các tác phẩm truyền tải thông điệp về một Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến đang đứng trước những đổi thay to lớn, song vẫn luôn gìn giữ những truyền thống và tinh hoa văn hóa để ghi dấu ấn trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Ngắm phố "sống ảo" đẹp bậc nhất Thủ đô sắp khai trương - 4

Một tác phẩm nghệ thuật độc đáo được làm từ những phụ tùng của chiếc xe Honda Cub, mang ý nghĩa chiếc xe máy từng một thời là mơ ước của nhiều người dân thành thị.

Ngắm phố "sống ảo" đẹp bậc nhất Thủ đô sắp khai trương - 5

Một tác phẩm khiến người xem gợi nhớ lại một thời bao cấp khó khăn khi người dân phải xếp hàng hứng nước từ vòi nước công cộng.

Ngắm phố "sống ảo" đẹp bậc nhất Thủ đô sắp khai trương - 6

Hay một tác phẩm độc đáo khác được các nghệ sĩ thể hiện vô cùng kì công khi in hàng trăm tấm ảnh lên chất liệu giấy dó sau đó in lên những viên gạch trên vòm cầu trăm tuổi Phùng Hưng.

Ngắm phố "sống ảo" đẹp bậc nhất Thủ đô sắp khai trương - 7

Các nghệ sĩ Hàn Quốc gấp rút hoành thành những công đoạn cuối cùng trước khi phố bích hoạ Phùng Hưng chính thức được khai trương vào tối nay 2/2.

Ngắm phố "sống ảo" đẹp bậc nhất Thủ đô sắp khai trương - 8

Tuy nhiên ngay từ sáng sớm đã có rất đông bạn trẻ đổ xô về đây cùng chiêm ngưỡng, chụp ảnh cùng con phố được mệnh danh là “Phố sống ảo đẹp bậc nhất Thủ đô”.

Ngắm phố "sống ảo" đẹp bậc nhất Thủ đô sắp khai trương - 9

Không chỉ có các bạn trẻ mà phố bích hoạ Phùng Hưng còn thu hút rất nhiều người cao tuổi.

Ngắm phố "sống ảo" đẹp bậc nhất Thủ đô sắp khai trương - 10

Các cụ ông cụ bà khi tới đây đều sôi nổi bàn luận về một thời kỳ lịch sử mà mình từng trải qua được các nghệ sĩ khéo léo thể hiện qua các tác phẩm bích hoạ tuyệt đẹp.

Ngắm phố "sống ảo" đẹp bậc nhất Thủ đô sắp khai trương - 11

Được biết dự án "Bích họa trên phố Phùng Hưng được Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc - Korea Foundation, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc – UN-Habitat và UBND Quận Hoàn Kiếm phối hợp thực hiện.

Ngắm phố "sống ảo" đẹp bậc nhất Thủ đô sắp khai trương - 12

 Thông qua dự án, các nghệ sĩ cũng mong muốn thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc và quảng bá hình ảnh đẹp về Thủ đô Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Phố ”sống ảo” đẹp nhất Thủ đô bị bỏ hoang, phủ bụi mù mịt

Được mong chờ mang lại diện mạo mới cho những vòm cầu trăm tuổi, nhưng dự án bỗng bị dừng thi công,

Theo Việt Linh (Dân Việt)

sự kiện Nhịp sống 24h