Sắp có phố “sống ảo” đẹp xuất sắc giữa Thủ đô

Thứ Bảy, ngày 11/11/2017 00:30 AM (GMT+7)

Những nét vẽ đầu tiên của nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc trên các vòm cầu trăm tuổi ở Hà Nội đã bắt đầu được thực hiện, chỉ trong vài tuần tới Thủ đô sẽ xuất hiện một con phố “sống ảo” đẹp ngang ngửa làng bích hoạ Tam Thanh ở Quảng Nam.

Sự kiện:

Nhịp sống 24h

Sắp có phố “sống ảo” đẹp xuất sắc giữa Thủ đô - 1

Ngày 3/11, tại phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc đã bắt tay vào thực hiện những nét vẽ đầu tiên trong dự án "Bích họa trên phố Phùng Hưng”. Đây là dự án do UN-Habitat phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc và UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức.

Sắp có phố “sống ảo” đẹp xuất sắc giữa Thủ đô - 2

Nằm trong giai đoạn 1 của tổng dự án tác động vào 127 vòm cầu, trong sáng 3/11, ba vòm cầu số 56, 58 và 59 (đoạn từ ngã ba Phùng Hưng - Lê Văn Linh đến phố Hàng Cót) đã bắt đầu được các hoạ sĩ lên khung.

Sắp có phố “sống ảo” đẹp xuất sắc giữa Thủ đô - 3

Sẽ có tổng số 17 tác phẩm tranh của các nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc và Việt Nam được thực hiện trên 17 mặt vòm cầu.

Sắp có phố “sống ảo” đẹp xuất sắc giữa Thủ đô - 4

Đây là những công đoạn đầu tiên trong giai đoạn 1 của dự án và dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 11 năm 2017. Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ năm 2018 và tác động đến các cổng vòm từ đoạn phố Phùng Hưng đến phố Hàng Cót; Giai đoạn 3 sẽ tác động vào các cổng vòm từ Cửa Đông đến phố Lê Văn Linh.

Sắp có phố “sống ảo” đẹp xuất sắc giữa Thủ đô - 5

Ông Lee Kang Jun (Giám đốc mỹ thuật của dự án) cho biết: “Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn như thời tiết nắng nóng, mặt bằng thi công vẫn ngổn ngang nhưng khi thấy người dân tò mò, thích thú và ủng hộ công việc khiến chúng tôi rất tự hào về những gì mình đang làm.”

Sắp có phố “sống ảo” đẹp xuất sắc giữa Thủ đô - 6

“Sau thành công của dự án làng bích hoạ Tam Thanh ở Quảng Ngãi, chúng tôi cũng hi vọng người dân Hà Nội sẽ yêu thích những bức bích hoạ dưới vòm cầu này và cùng chung tay giữ gìn, bảo vệ chúng”, ông Jun chia sẻ thêm.

Sắp có phố “sống ảo” đẹp xuất sắc giữa Thủ đô - 7

Nghệ sỹ Kim Hyu Chang (người từng tham gia dự án vẽ bích hoạ làng Tam Thanh - Quảng Ngãi) cho biết: “Bức vẽ của tôi là về hình ảnh chiếc tàu điện đi ngang qua vòm cầu này. Thông qua bức bích họa, tôi muốn thể hiện vẻ đẹp của Hà Nội trong quá khứ để nhiều người được biết tới”.

Sắp có phố “sống ảo” đẹp xuất sắc giữa Thủ đô - 8

Mặc dù thời tiết khá oi bức vào buổi trưa nhưng nhiều nghệ sĩ vẫn miệt mài với công việc của mình.

Sắp có phố “sống ảo” đẹp xuất sắc giữa Thủ đô - 9

Những vòm cầu trăm tuổi ở phố Phùng Hưng chuẩn bị được thay áo mới.

Sắp có phố “sống ảo” đẹp xuất sắc giữa Thủ đô - 10

Cùng lúc đó, các công nhân đang hoàn thiện việc lát đá vỉa hè sát khu vực vòm cầu để sớm bàn giao mặt bằng cho các nghệ sĩ.

Sắp có phố “sống ảo” đẹp xuất sắc giữa Thủ đô - 11

Người dân sinh sống ở phía đối diện trên phố Phùng Hưng thích thú khi biết những địa điểm vốn là các ki-ốt bán hàng xập xệ nay sắp được thay áo mới sạch sẽ hơn, đẹp hơn.

Sắp có phố “sống ảo” đẹp xuất sắc giữa Thủ đô - 12

Các nghệ sĩ cho biết họ rất thích thú khi thực hiện dự án này bởi luôn nhận được sự yêu quý cũng như tò mò thích thú của người dân bản địa.

Sắp có phố “sống ảo” đẹp xuất sắc giữa Thủ đô - 13

Chỉ trong vòng nửa tháng nữa, những vòm cầu trăm tuổi này sẽ trở thành con phố “sống ảo” đẹp nhất ở Thủ đô, sánh ngang với làng bích hoạ Tam Thanh nổi tiếng ở Quảng Ngãi.

Khám phá công trình lăng mộ cổ bằng đá bậc nhất Thủ đô

Toàn bộ lăng được xây bằng đá theo kiểu chữ “Đinh”, dài 8m, cao 6m. Bên trong có hai ngôi mộ lớn bằng đá cẩm thạch...

Theo Bình An (Dân Việt)

sự kiện Nhịp sống 24h