Nga: 40 máy bay tập trận chiến tranh giả định

Không quân Nga đã bắt đầu một cuộc tập trận quy mô lớn ở phía tây nước này với sự tham gia của các máy bay ném bom Su-34 mới.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga ngày hôm qua (17/7) cho biết Không quân Nga đã bắt đầu một cuộc tập trận quy mô lớn tại phía tây của nước này, với số lượng máy bay ném bom Su-34 được triển khai lớn nhất từ trước tới nay.

Người đứng đầu cơ quan báo chí của Quân khu phía Tây Oleg Kochetkov cho biết cuộc tập trận diễn ra tại căn cứ không quân Voronezh với sự tham dự của hơn máy bay chiến đấu và trực thăng từ Quân khu phía Tây, 10 sân bay và 2 bãi thử quân sự.

Ông Oleg Kochetkov cho biết các máy bay ném bom Su-34 sẽ thực hiện hơn 80 lần xuất kích, bao phủ một khu vực rộng 4.000 km. Các máy bay Su-34 cũng sẽ diễn tập tấn công giả định các mục tiêu trên không phận của 15 khu vực thuộc quyền quản lý của Quân khu phía Tây.

Trong cuộc tập trận lần này, hai phi đội máy bay ném bom Su-34 cũng sẽ tấn công các mục tiêu giả định trên không và dưới mặt đất của kẻ thù, bao gồm các sân bay được bảo vệ bởi các tiêm kích đánh chặn Su-27 và MiG-31 cùng các hệ thống phòng không.

Cuộc tập trận cũng bao gồm diễn tập điều khiển máy bay để tránh bị hệ thống phòng không và radar điện tử của kẻ thù phát hiện, thực hiện các sứ mệnh trinh sát và tiếp nhiêu liệu trên không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN