Nắng nóng lan rộng ra Bắc Bộ

Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 06:48 AM (GMT+7)

Vùng thấp nóng phía tây phát triển mạnh đã mở rộng diện nắng nóng ra các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở Bắc và Trung Bộ phổ biến 36 – 37 độ C, có nơi đến 38 độ C.

  

Ngày hôm qua vùng thấp nóng phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng nên nắng nóng đã xuất hiện ở hàu khắp các tỉnh miền Bắc và miền Trung, nhiệt độ nắng nóng phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi đạt trên 37 độ C như: Thành phố Huế 37,4 độ C; Đà Nẵng 38,2 độ C; Quảng Ngãi 37,5 độ C; Hoài Nhơn (Bình Định) 37,2 độ C… Sang ngày hôm nay, dự báo hình thế thời tiết chi phối các khu vực vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ nên nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục tăng chậm.

Khu vực có nhiệt độ cao nhất cả nước vẫn nằm ở các tỉnh miền Trung. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất 34 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Khu vực các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phổ biến ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa, nhiệt độ phổ biến 34 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh Bắc Bộ nhiều mây hơn, nhiệt độ có tăng nhưng chậm và mới xuất hiện nắng nóng nhẹ với mức nhiệt độ cao nhất khoảng 35 – 36 độ C. Phía tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 32 – 35 độ C. Các tỉnh phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội dưới tác động của áp thấp nóng cùng với điều kiện địa hình nên nắng nóng xuất hiện chủ yếu ở các tỉnh vùng núi và khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ, đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi phía bắc có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ 33 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ là những khu vực  chịu tác động chủ yếu của gió tây nam nên thời tiết ít biến đổi, trạng thái phổ biến là ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 31 – 34 độ C, Nam Bộ 32 – 35 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, đêm không mưa, chiều tối có thể có dông. Nhiệt độ 36 – 38 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)