Nắng nóng, hàng chục hecta rừng bốc cháy

Lúc 13h30 ngày 2/5, tại tiểu khu 11 (thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã xảy ra vụ cháy rừng làm thiêu rụi khoảng 15 hecta rừng tạp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng TP đã huy động 200 chiến sĩ gồm: bộ đội, dân quân tự vệ cùng người dân tham gia dập lửa, phát rạch, ngăn chặn đám cháy phát sinh. Tuy nhiên, do lúc này nắng nóng vẫn gay gắt kết hợp với gió mạnh, hơn nữa, địa hình đồi núi phức tạp, việc chữa cháy buộc phải hoàn toàn thủ công nên gặp nhiều khó khăn. Đến 18h cùng ngày, đám cháy vẫn chưa thể khống chế và có khả năng lây lan rộng sang các khu rừng trồng xung quanh.

Nắng nóng, hàng chục hecta rừng bốc cháy - 1

Khu rừng bị cháy

Theo ông Phạm Văn Rộng, Hạt phó hạt kiểm lâm TP. Đà Nẵng, tại nơi xảy ra cháy rừng là một khu sân bay dã chiến cũ vốn vẫn còn nhiều thuốc bồi cũ để lại, khả năng đây là nguyên nhân bắt lửa gây ra cháy rừng trong điều kiện thời tiết hiện nay.

Cũng theo ông Rộng, Đà Nẵng hiện có 50.000 ha rừng, nhưng đa phần là rừng đặc dụng. Nắng nóng gay gắt, cộng với gió Tây Nam thổi mạnh làm cho nhiều khu rừng đứng trước nguy cơ cháy rất cao. Theo đánh giá của Cục Kiểm lâm, Đà Nẵng là một trong những địa phương có nguy cơ cháy rừng cấp nguy hiểm, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng kéo dài như hiện nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sông Tranh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN