Nắng nóng gay gắt tiếp diễn ở miền Bắc và miền Trung

Thứ Sáu, ngày 14/05/2021 07:09 AM (GMT+7)

Cuối tuần, miền Bắc và miền Trung vẫn tiếp diễn tình trạng nắng nóng, với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Sự kiện: Tin nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (14/5), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Dự báo, đợt nắng nóng này ở khu vực Bắc Bộ và khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 17/5.

Khu vực Nam Trung Bộ cuối tuần thời tiết phổ biến có nắng, có nơi nắng nóng nhưng không quá gay gắt như ở phía Bắc. Còn đối với Tây Nguyên và Nam Bộ, dịp cuối tuần, 2 khu vực này ban ngày có nắng, riêng một số nơi ở Nam Bộ có nắng nóng.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do đang trong giai đoạn giao mùa nên từ chiều tối đến đêm dễ xảy ra mưa rào và dông trên khắp cả nước, kèm theo các hiện tượng như lốc, sét, mưa đá. Ở miền Bắc cần đề phòng những cơn mưa lớn gây ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất; phía Nam đề phòng ngập úng ở các khu đô thị trũng thấp.

Nắng nóng gay gắt tiếp diễn ở miền Bắc và miền Trung - 1

Nguồn: http://danviet.vn/nang-nong-gay-gat-tiep-dien-o-mien-bac-va-mien-trung-5020211457103677.htm

Theo Triệu Quang (Dân Việt)