Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc và miền Trung còn tiếp diễn đến bao giờ?

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 13:30 PM (GMT+7)

Miền Bắc và miền Trung đang trải qua những ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, thời tiết oi bức tạo cảm giác khó chịu cho người dân.

Sự kiện: Tin nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ khoảng ngày 10/5 đến hôm qua (12/5), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hoá đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ C.

Ngày hôm qua (12/5), nhiệt độ cao nhất ghi nhận tại Tương Dương (Nghệ An) 39,6 độ C; Mường La (Sơn La) 38,8 độ C; Tuyên Hóa (Quảng Bình) 38,7 độ C; Ba Tơ (Quảng Ngãi) 38,2 độ C…

Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc và miền Trung còn tiếp diễn đến bao giờ? - 1

Nắng nóng và nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày ở miền Bắc và miền Trung

Hôm nay (13/5), vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục mở rộng, kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Hà Nội hôm nay (13/5) có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ.

Do nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện tăng cao nên cơ quan khí tượng khuyến cáo người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra hỏa hoạn tại gia đình; đồng thời các tỉnh miền Trung đề phòng nguy cơ cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cơ quan khí tượng dự báo, đợt nắng nóng này ở khu vực Bắc Bộ và khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 17/5 (thứ Hai tuần sau). Sau đó, từ chiều tối 17/5, các tỉnh Bắc và Bộ và Thanh Hóa sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao gây mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông, tập trung nhiều hơn ở khu vực vùng núi phía bắc. Trong cơn dông có thể kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/nang-nong-gay-gat-o-mien-bac-va-mien-trung-con-tiep-dien-den-bao-gio-502021135...

Vì sao nhiều tuyến phố quanh hồ Gươm ”thành sông”, giao thông tê liệt sau cơn ”mưa vàng”?

Lãnh đạo Xí nghiệp thoát nước số 1 (thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) sáng 12-5 đã lý giải việc nhiều khu vực...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung