Nắng nóng đặc biệt gay gắt xảy ra ở miền Bắc và miền Trung

Thứ Ba, ngày 11/05/2021 10:00 AM (GMT+7)

Vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục mở rộng khiến nhiều nơi ở miền Bắc và miền Trung xảy ra nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 40 độ C.

Sự kiện: Tin nóng

Nắng nóng đặc biệt gay gắt xảy ra ở miền Bắc và miền Trung - 1

Miền Bắc hứng nắng nóng gay gắt diện rộng, có nơi trên 40 độ C. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm qua (10/5), ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ đã có nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Nhiệt độ cao nhất quan trắc ở miền Bắc ngày 10/5 là ở Mường La (Sơn Là) 39,3 độ C; ở khu vực Trung Bộ là trạm Tương Dương (Nghệ An) là 40 độ C… Các nơi khác ở Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Hôm nay (11/5), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Khu vực Hà Nội hôm nay (11/5) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ khiến cảm giác oi nóng kéo dài gần như cả ngày.

Tại miền Đông Nam Bộ hôm qua 10/5 cũng có nắng nóng và nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Hôm nay (11/5), nắng nóng tiếp tục xảy ra với mức nhiệt tương tự. Tuy nhiên, từ chiều tối và đêm dễ xuất hiện những cơn mưa dông có khả năng gây ngập úng, đề phòng lốc, sét, mưa đá.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Nguồn: http://danviet.vn/nang-nong-dac-biet-gay-gat-xay-ra-o-mien-bac-va-mien-trung-5020211159589037.ht...

TP.HCM: Vì sao đang nắng nóng bỗng mưa xối xả?

Cơn mưa bất ngờ xuất hiện trong cảnh nắng nóng và khô hạn tại TP.HCM.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung