Nâng cấp độ dịch lên nguy cơ cao, Đắk Nông lập phương án điều trị F0 tại nhà

Thứ Bảy, ngày 27/11/2021 16:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đắk Nông vừa nâng cấp độ dịch COVID-19 lên cấp độ 3 (nguy cơ cao) sau khi liên tiếp ghi nhận nhiều ca bệnh. Tỉnh này cũng đang xây dựng phương án quản lý và điều trị F0 tại nhà trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ngày 27/11, ngành Y tế Đắk Nông thông tin, tỉnh này ghi nhận thêm 43 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, 33 ca phát hiện trong cộng đồng, nâng tổng số ca bệnh tích lũy từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay lên 2.232 trường hợp.

Các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đều phát hiện tại 2 huyện Tuy Đức và Đắk Song. Đáng chú ý có gia đình 7 người mắc COVID-19, nhiều F0 là học sinh trên địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Đắk Nông nâng cấp độ dịch toàn tỉnh từ cấp độ 2 lên cấp độ 3, áp dụng từ ngày 26/11 đến khi có thông báo mới. Trong đó, huyện Krông Nô (địa phương ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 trong thời gian qua) đang ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao, vùng đỏ).

UBND tỉnh cũng giao ngành y tế xây dựng phương án quản lý và điều trị người mắc COVID-19 tại nhà và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng bệnh cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian và sớm triển khai tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư, nắm chắc tình hình dân cư khi ra, vào địa bàn, người có nguy cơ đang lưu trú, làm việc tại địa phương, doanh nghiệp; thực hiện kiểm soát chặt chẽ đối với người về từ vùng có dịch, nhất là về từ các tỉnh thành phía Nam.

UBND tỉnh đề nghị các địa phương chuẩn bị sẵn sàng và kích hoạt ngay trạm y tế lưu động tại xã, phường, thị trấn, ở những nơi dịch bùng phát, địa bàn dịch phức tạp để người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế từ sớm, từ xa, ngay tại cơ sở.

Ngày 24/11, UBND tỉnh ban hành công văn về việc đồng ý tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Theo đó, UBND tỉnh đồng ý sử dụng 29.250 liều vắc xin Pfizer do Bộ Y tế phân bổ để tiêm mũi 1 cho toàn bộ trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi tại TP. Gia Nghĩa, các huyện Đắk R’lấp, Krông Nô do đã đạt tỷ lệ cao về tiêm mũi 2 cho dân số trên 18 tuổi.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông, tính đến sáng 22/11, toàn tỉnh đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 401.000 người (từ 18 tuổi trở lên), đạt 99,2%; mũi 2 đạt 47,3% dân số.

Nguồn: http://tienphong.vn/nang-cap-do-dich-len-nguy-co-cao-dak-nong-lap-phuong-an-dieu-tri-f0-tai-nha-...

Đắk Nông nói gì về việc chủ tịch tỉnh 18 tháng không tiếp công dân?

UBND tỉnh Đắk Nông cho biết do sơ suất, đơn vị tham mưu không tổng hợp đưa vào báo cáo tiếp công dân và kiến nghị đánh...

Chia sẻ
Theo Huỳnh Thủy (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung